Tin tức > Tin UBND Huyện > Chư Sê: Truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sỹ

Chư Sê: Truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sỹ

01/04/2022

Sáng ngày 29-3, tại xã Ia Pal, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và nhân dân  huyện Chư Sê đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 02 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Hình ảnh lễ truy điệu các anh hùng liệt sĩ tại UBND xã Ia Pal
     Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà-TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Kpuih H’BLê-Phó chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Vũ Đức Trình-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Ia Pal.
     Lễ truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, các đồng chí Lãnh đạo huyện và nhân dân đã kính cẩn dâng hoa, dân hương các anh hùng liệt sĩ thể hiện lòng thành kính, biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất cho Tổ quốc. Sau nghi lễ truy điệu trang trọng, hài cốt các liệt sĩ được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Chư Sê.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện uỷ cùng với các chiến sĩ đưa hài cốt liệt sĩ về an táng
tại nghĩa trang lệt sĩ huyện Chư Sê. Ảnh: HV
     Theo thông tin từ Thường trực Ban chỉ đạo 24 huyện Chư Sê: Trước đó vào ngày 26/3/2022, UBND xã Ia Pal đã nhận được tin báo từ ông Nguyễn Diều (sinh năm 1953, trú tại thôn Mỹ Thạch 3, thị trấn Chư Sê); phát hiện có hài cốt người trong quá trình san ủi mặt bằng tại thôn Phú Cường, xã Ia Pal. Thường trực Ban chỉ đạo 24 huyện đã báo cáo Huyện uỷ, UBND huyện Chư Sê chỉ đạo Phòng Lao động TB-XH huyện phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND xã Ia Pal triển khai xác minh và cất bốc hài cốt. Kết quả, đã tìm thấy 2 bộ hài cốt người, 1 đầu đạn, 2 cúc áo màu đen, 1 miếng bạt nhỏ, 1 miếng nilon nhỏ cùng một số dây kẽm gai và dây hữu tuyến điện.
     Căn cứ thông tin người dân cung cấp, các di vật tìm thấy và bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chuyên môn xác định đây là hài cốt của liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện huyện đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ để giám định ADN xác định danh tính Liệt sĩ./.
                                                                       Hoàng Viên