Tin tức > Tin UBND Huyện > Chư Sê tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Chư Sê tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

26/02/2024

Sáng ngày 25-2, tại Nhà thi đấu đa năng; huyện Chư Sê đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Dự lễ có các đồng chí Võ Thanh Hùng-Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ; Lê Thị Ngọc Lam-Giám đốc sở Tư pháp, Uỷ viên HĐNVQS tỉnh; Lý Anh Sang-Bí thư Huyện uỷ; Rmah H’ Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các cơ quan, đơn vị LLVT huyện và 236 thanh niên ưu tú của quê hương Chư Sê đã khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn Chủ tịch tiến vào Lễ giao nhận quân. Ảnh: HV
Trong không khí tưng bừng buổi lễ, thay mặt cho Đảng bộ và chính quyền huyện Chư Sê, đồng chí Lý Anh Sang-Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống anh hùng cách mạng và gióng lên hồi trống khai hội cổ vũ động viên tinh thần các thanh niên ưu tú quê hương Chư Sê lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc Việt Nam.  Phát biểu chúc mừng thanh niên trúng tuyển nhập ngũ, đồng chí Rmah H’ Bé Nét - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã đề nghị thanh niên huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Chư Sê anh hùng, phấn đấu rèn luyện để trở thành người chiến sỹ sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Nhân dân và Quân đội giao cho.

Đoàn Chủ tịch tại lễ giao nhận quân năm 2024. Ảnh: HV

Đồng chí Lý Anh Sang, Bí thư Huyện uỷ thắp đuốc tại buổi lễ.

Đồng chí Rmah H’ Bé Nét, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội tòng quân. Ảnh: HV
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Rmah H’ Bét Nét, Phó Bí thư huyện uỷ ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Chư Sê cho biết để đảm bảo chỉ tiêu quân số theo kế hoạch giao, Chư Sê đã triển khai công tác tuyển quân với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan quân sự huyện và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, đã thực hiện chặt chẽ quy trình tuyển chọn và giao quân năm 2024, với số lượng 236 thanh niên trong đó 109 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 27 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đảm bảo chất lượng (đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao). Trong đó 100% thanh niên đều là đoàn viên, có 06 đảng viên và có 02 thanh niên trình độ Đại học, Cao đẳng.
Thay mặt Đảng bộ và nhân dân huyện Chư Sê đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H’ Bé Nét mong muốn, tin tưởng tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Chư Sê, nỗ lực khắc phục khó khăn, ra sức rèn luyện về mọi mặt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao", Dịp này Đồng chí đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền và các đoàn thể địa phương quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình có công dân nhập ngũ về mọi mặt để các đồng chí yên tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương Chư Sê giàu truyền thống cách mạng.
Trong không khí tưng bừng, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Chư Sê đã bàn giao và tiễn 236 công dân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Trong đó 209 công dân nghĩa vụ quân sự được bàn giao cho các đơn vị: Trung đoàn bộ binh 991 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh gia lai; Trung đoàn 48, Sư đoàn 320. Trung đoàn 95 Sư đoàn 2; và 27 công dân tham gia nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Đồng chí Võ Thanh Hùng, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: HV

Đồng chí Lý Anh Sang-Bí thư Huyện uỷ tặng hoa và chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: HV

Đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tặng hoa và chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: HV

Sau buổi lễ các đồng chí Lãnh đạo tỉnh uỷ, Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng hoa chúc mừng và tiễn các công dân lên đường nhập ngũ.

Hoàng Viên