CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Chủ tịch UBND Tỉnh làm việc với huyện Chư Sê.

Chủ tịch UBND Tỉnh làm việc với huyện Chư Sê.

04/03/2016

Chiều ngày 29/2/2016, tại phòng họp B, đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Chư Sê về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 2 tháng đầu năm 2016. 

Toàn cảnh buổi làm việc.
Hai tháng đầu năm 2016,  huyện Chư Sê đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện 1.535 ha, đạt 80% kế hoạch Tỉnh và huyện. Hiện nay do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng hạn kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến năng xuất và sản lượng cây trồng, đến nay toàn huyện có 357,4 ha lúa bị mất trắng, hơn 2.900 ha diện tích cây trồng thiếu nước, trong đó có 2 xã xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt là Ayun và HBông. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tiếp tục được triển khai thực hiện, đến nay đã có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh đạt 21 tỷ đồng. Các lĩnh vực xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm. Sự nghiệp y tế - văn hóa – giáo dục cũng đạt nhiều kết quả khả quan. Công tác an sinh xã hội được quan tâm đúng mức. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định và giữ vững.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh đã biểu dương những kết quả mà huyện Chư Sê đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện tập trung xây dựng kế hoạch điều tiết nguồn nước sao cho hợp lý để phục vụ cho nhân dân sinh hoạt và sản xuất trong mùa khô, trong đó ưu tiên vận chuyển đáp ứng nguồn nước sinh hoạt kịp thời đến người dân hai xã Ayun và Hbông. Hiện nay, lượng xe công nông chở người lưu thông trên các tuyến đường còn nhiều đề nghị huyện cần có các giải pháp sát sao để xử lý dứt điểm các trường hợp trên. Tập trung rà soát quy hoạch các quỹ đất, thu hút các nhà đầu tư để xây dựng Chư Sê trở thành thị xã./.
Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.