CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Chuẩn bị cho công tác trồng lúa nước tại xã Ayun trong thời gian tới

Chuẩn bị cho công tác trồng lúa nước tại xã Ayun trong thời gian tới

20/12/2019

     Để chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất cho công tác trồng lúa nước 02 vụ tại xã Ayun sau khi thủy lợi Pleikeo hoàn thành. Uỷ ban nhân dân huyện đã tổ chức buổi làm việc với các cơ quan chuyên môn của huyện, các ban ngành đoàn thể huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ayun để bàn bạc về phương án triển khai trồng lúa nước tại xã Ayun trong thời gian tới


Quảng cảnh cuộc họp. Ảnh Thu Nguyễn
 
     Xác định việc triển khai trồng lúa nước sau khi hệ thống thủy lợi Pleikeo hoàn thành là nhiệm vụ chiến lược làm thay đổi bộ mặt nông thôn của xã Ayun, giúp nhân dân vươn lên xóa đói giảm nghèo và tiến tới giảm nghèo bền vững sau khi hệ thống thủy lợi Pleikeo vận hành thông suốt. Do đó, UBND huyện đã chỉ đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ayun chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện và hệ thống chính trị của xã và các thôn, làng tập trung đẩy mạnh trong công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích bà con nhân dân thay đổi tập quán trồng lúa 01 vụ bằng lúa 02 vụ sau trong thời gian tới. Trước mắt, thống nhất tập trung triển khai đối với diện tích khoảng 22ha/82 hộ có khả năng chuyển sang trồng lúc nước 02 vụ tại làng Achông và làng Keo. Giao UBND xã Ayun tổ chức phân chia số diện tích và số hộ ảnh hưởng trên thành 04 tổ theo hướng liền vùng, liền khoảnh để thuận tiện cho công tác hướng dẫn và tập huấn kỹ thuật. Đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cán bộ phụ trách từng tổ để theo dõi trong quá trình tổ chức thực hiện.
     Để công tác trồng lúa nước được triển khai có hiệu quả trong thời gian tới, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Ayun phối hợp với các ngành chức năng của huyện tổ chức kế hoạch tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật làm đất, trồng và chăm sóc cây lúa 02 vụ cho bà con nhân dân. UBMTTQ xã Ayun chủ động, phối hợp với UBMTTQ huyện để tiếp nhận mô hình cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ cách làm về công tác trồng lúa nước. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện có trách nhiệm phối hợp với UBND xã Ayun chuẩn bị giống (Đài thơm 8), phân bón và thuốc bảo vệ thực vật phục vụ cho diện tích khoảng 22 ha đất trồng lúa tại xã Ayun. Như vậy với chỉ đạo sâu sát UBND huyện, sự vào cuộc một cách kịp thời của các cơ quan, ban ngành của huyện và chính quyền địa phương hi vọng trong thời gian tới việc triển khai trồng lúa nước tại xã Ayun sau khi thủy lợi Pleikeo hoàn hoàn sẽ mang lại kết quả tốt nhất./.
                                                                                            Thu Nguyễn

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.