CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện

Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện

24/05/2023

     Vừa qua, UBND huyện Chư Sê phối hợp với BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Ông Dương Mạnh Mẫn – PCT thường trực UBND huyện; Trần Ngọc Tuấn - Phó GĐ BHXH tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng ban đơn vị huyện và công nhân, viên chức-người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.


Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trịnh Thắm

Tại hội nghị, BHXH huyện đã báo cáo một số nội dung chuyên đề về: Một số điểm cần lưu ý trong công tác thu BHXH, BHYT, BHTN đối với DN, các vướng mắc trong việc mượn hồ sơ tư pháp để làm việc; Các điểm mới trong giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho NLĐ tại các DN; Thông tin tình trạng hưởng trợ cấp BHXH 1 lần làm ảnh hưởng đến quyền lợi NLĐ; Một số quy định về xử phạt trong lĩnh vực BHXH; Thông tin đến DN những chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để hướng dẫn NLĐ nghỉ việc tham gia; việc cập nhật căn cước công dân/định danh cá nhân theo Đề án 06, tiện ích của việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số cho NLĐ.

Ngoài ra, đại diện BHXH tỉnh đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận nêu những vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp để giải đáp

Thông qua việc đối thoại trực tiếp nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhân dân và người lao động tham gia bảo hiểm. Qua đó nâng cao nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN theo quy định, tạo công bằng xã hội góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội địa phương../.
Trịnh Thắm

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.