Tin tức > Tin UBND Huyện > Hội nghị gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo huyện với nhân dân trên địa bàn huyện.

19/04/2017

Nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành với mục tiêu xây dựng huyện Chư Sê phát triển trở thành thị xã trong thời gian tới, sáng ngày 15/4/2017, tại hội trường UBND xã Dun, lãnh đạo huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn huyện để nghe ý kiến góp ý, phản ánh, kiến nghị, nguyện vọng của nhân dân. Các đồng chí Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe hơn 20 ý kiến phát biểu xoay quanh các vấn đề như: Đề nghị xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân thôn Greo Sék; việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế vẫn còn nhiều sai sót; cấp phát sai đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ hạn hán trong năm 2016; nước sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân làng Pan và Rinh Răng gặp nhiều khó khăn; chế độ cho người có công; đề nghị xây dựng nhà cho hộ nghèo; cần phân chia rõ địa giới hành chính hai làng Pan và IaLong; vấn đề điều tiết nước tưới trong mùa khô để tránh xảy ra tình trạng tranh chấp nước tưới; việc đền bù, giải tỏa khu vực trung tâm hành chính của huyện chưa thỏa đáng; đường Võ Thị Sáu và nhiều tuyến đường trên địa bàn thị trấn xuống cấp trầm trọng; xây dựng hệ thống chính trị thôn, làng, TDP; đề nghị cấp đất ở, đất sản xuất cho một số hộ dân thiếu đất tại làng Ngol, xã IaGlai…
Người dân ý kiến.  Ảnh: Vũ Cúc.
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của nhân dân, các đồng chí chủ trì hội nghị đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền và đề nghị các cơ quan, ban ngành của huyện nghiêm túc tiếp thu để có biện pháp xử lý và có văn bản trả lời nhân dân một cách thỏa đáng. Hội nghị gặp gỡ, đối thoại trực tiếp là dịp để lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao trách nhiệm của các ngành chức năng và chính quyền cơ sở trong việc phục vụ nhân dân. Lắng nghe được nhiều ý kiến trực tiếp từ cơ sở; từ đó, giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị của nhân dân; tháo gỡ các khó khăn, tồn tại ở cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà./.

Vũ Cúc.