Tin tức > Tin UBND Huyện > Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021 và sơ kết 6 năm thực hiện luật NVQS năm 2015

21/05/2021

Sáng ngày 18/5/2021, tại hội trường Ban Chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và sơ kết 6 năm thực hiện Luật NVQS năm 2015. Đồng chí Lê Đình Huấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
     Năm 2021, toàn huyện có 195 công dân nhập ngũ và 25 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Để đảm bảo công tác tuyển quân đạt hiệu quả, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Công tác khám tuyển được thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo chặt chẽ, chính xác. Lễ giao, nhận quân được tổ chức long trọng, trang nghiêm đúng nghi lễ. Công tác bàn giao được thực hiện nhanh gọn, an toàn đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.
    Đối với việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự 2015, qua 6 năm triển khai đã được cấp ủy, chính quyền địa phương  tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Trong đó, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy trình, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Giai đoạn 2016 - 2021, huyện đã tổ chức giao quân cho các đơn vị được 1.110 công dân đảm bảo chất lượng chính trị, trình độ văn hóa, tiêu chuẩn sức khỏe đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách với hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận tập trung vào các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở địa phương như: ý thức, nhận thức của một số gia đình và công dân trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự còn hạn chế; tình trạng trốn tránh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của một số thanh niên vẫn còn xảy ra; …Ngoài ra, tại một số địa phương công tác tuyên truyền chưa đi vào chiều sâu; công tác đăng ký, quản lý, nắm thực lực nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ chưa chặt chẽ….

Khen thưởng cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Đức
     Dịp này, UBND huyện Chư Sê đã khen thưởng cho 9 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2021./.
             Mỹ Đức.