Tin tức > Tin UBND Huyện > Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021

18/12/2021

Chiều ngày 13/12, Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, trị trấn nhằm tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Kpui H’BLê-Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Đình Huấn-Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Vũ Đức Trình-UVBTVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện.

Toàn cảnh buổi Hội nghị. (Ảnh: M.V)
     Năm 2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid -19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành, triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự năm 2021 đạt nhiều kết quả quan trọng.
      Nổi bật là lực lượng vũ trang huyện đã duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, tết, sự kiện của đất nước; bảo đảm an ninh chính trị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tuần tra,  kiểm soát, triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động chống phá của bọn phản động FULRO, “Tin lành Degar” giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. Bên cạnh đó, UBND huyện chỉ đạo Ban CHQS phối hợp chặt chẽ với  các ban ngành triển khai tốt công tác phòng, chống dịch covid-19, làm tốt công tác tổ chức các cơ sở tập cách ly tập trung đối với công dân từ vùng có dịch về địa bàn đúng quy định; nắm chắc tình hình, tổ chức triển khai lực lượng quân sự phối hợp các lực lượng khác thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra, Ban CHQS huyện đã triển khai thực hiện tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ và thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng, nâng cao khả năng SSCĐ cho lực lượng vũ trang huyện, kết quả 100% đạt yêu cầu; xây dựng lực lượng DQTV có số lượng hợp lý, chất lượng đảm bảo, đảng viên đạt 29,6%, có 15/15 chi bộ quân sự cấp xã, thị trấn có chi ủy.
     Kết luận Hội nghị, Đồng chí Kpui H’BLê-Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, Cấp ủy, chính quyền,  LLVT huyện phải thường xuyên chủ động phối hợp, nắm chắc tình hình, tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý kịp thời hiệu quả các tình huống xảy ra; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức QP-AN, nâng cao nhận thức cán bộ và nhân dân trong việc kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ huyện một cách đồng bộ, vững chắc; giáo dục nhận thức rõ về tình hình thế giới, khu vực, về âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng của các thế lực thù địch...; tập trung thực hiện hoàn thành việc lập quy hoạch huyện thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 gắn với quy hoạch thế trận quân sự khu vực phòng thủ; chuẩn bị chu đáo các điều kiện, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 đúng quy định, an toàn tuyệt đối; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các phong trào, các cuộc vận động lớn do các cấp, các ngành phát động.
     Tại hội nghị, Ban CHQS huyện đã công bố quyết định khen thưởng của Chính ủy Quân khu  cho tập thể Ban CHQS huyện và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19; Bộ CHQS tỉnh Gia lai tặng Danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 5 tập thể và Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021; UBND huyện tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng gắn với thực hiện nhiệm vụ QP-QSĐP năm 2021./.
                                                                             Minh Vân