Tin tức > Tin UBND Huyện > Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022

Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022

25/04/2022

Sáng ngày 20-4, tại BCH quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vị quân sự huyện  đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Đồng chí Rmah H Bé Nét- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thượng tá Vũ Đức Trình- Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, Chủ tịch, phó chủ tịch UBND và Trưởng ban chỉ huy quân sự 15 xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác tuyển quân. Ảnh: HV
      Thực hiện kế hoạch gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội đồng NVQS huyện đã kịp thời tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện tập trung chỉ đạo kiện toàn Hội đồng NVQS các cấp từ huyện đến xã; đồng thời quán triệt các văn bản của chính phủ, Bộ quốc phòng, huy động cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện công tác tuyên truyền vận động đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân được giao, hoàn thành xong trước ngày 25/3/2022. Cùng với đó Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo HĐNVQS các xã tổ chức rà soát công dân trong đội tuổi SSNN từ 18 đến 25, tổ chức xét thực lực chính trị công dân SSNN đủ tiêu chuẩn; tổ chức khám sức khoẻ,  phát lệnh gọi nhập ngũ 222 công dân, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2022. Bên cạnh đó HĐNVQS huyện đã chỉ đạo BCH quân sự xã, thị trấn phối hợp với CA cùng cấp hoàn thành thủ tục hồ sơ tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt những công dân chống, trốn đăng ký và lệnh gọi khám sức khoẻ NVQS theo quy định.
       Hội nghị đã thảo luận tìm ra những tồn tại hạn chế, đề ra giải pháp nhằm làm tốt hơn công tác tuyển quân năm 2023.
      Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Rmah H Bé Nét đã đánh giá cao sự phối hợp, tuyên truyền vận động, làm tốt chính sách hậu phương quân đội của các cơ quan đơn vị, các tổ chức hội, đoàn thể đã góp phần hoàn thành đạt chỉ tiêu giao quân năm 2022. Để hoàn thành kế hoạch tuyển quân năm 2023 đồng chí đề nghị Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương về công tác rà soát công dân trong độ tuổi SSNN; phối hợp tổ chức xâm nhập thực tế, làm tốt chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình có công dân nhập ngũ; ưu tiên tạo nguồn phát triển đảng viên trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, quan tâm giáo dục, đào tạo nâng cao trình độ, chất lượng chính trị công dân SSNN; phát huy tốt vai trò già làng, người uy tín đồng bào DTTS trong công tác tuyên truyền vận động công dân nhập ngũ, thực hiện tốt phương trâm “2 gặp, bốn biết” thường xuyên lồng ghép, đẩy mạnh công tác tuyên truyển phổ biến Luật NVQS trong các hoạt động tại cơ sở và trên các phương tiện thông tin đại trúng./.
                                                                             Hoàng Viên-Trịnh Thắm