CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và hướng dẫn

Hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và hướng dẫn các nhiệm vụ của Tổ công tác triển khai Đề án 06.

29/04/2022

     Sáng 26/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương trong cả nước để quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid – 19 và hướng dẫn các nhiệm vụ của Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ.
     Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Chư Sê có đồng chí Rmah H’Bé Nét – CT UBND huyện; Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an,  Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.


Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: M.V
      Tính đến hết ngày 25/4/2022, cả nước đã tiêm hơn 212,6 triệu mũi tiêm vắc xin phòng Covid – 19. Tuy nhiên, trên hệ thống phần mềm tiêm chủng chỉ mới ghi nhận thông tin khoảng 205 triệu mũi tiêm, còn khoảng 7,6 triệu mũi tiêm chưa được nhập lên hệ thống. Có gần 9 triệu đối tượng không có hoặc sai định dạng Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, trong đó tỉnh Gia Lai có gần 15 ngàn đối tượng, cùng với đó là trên 331 ngàn mũi tiêm phòng Covid – 19 sai thông tin cơ bản.
     Tại Hội nghị, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế đã hướng dẫn quy trình 5 bước để “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid – 19 và hướng dẫn triển khai 3 bước thực hiện quy định đối với nhập dữ liệu, ký xác nhận “hộ chiếu vắc xin” để đồng nhất dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu dân cư theo quy định.  Cùng với đó, Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã nêu lên một số kết quả bước đầu trong việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến theo lộ trình, đồng thời đề cập một số tồn tại, khó khăn các địa phương đang gặp phải trong quá trình triển khai và hướng dẫn những giải pháp cụ thể nhằm triển khai Đề án 06 được hiệu quả theo từng giai đoạn.
     Thông qua Hội nghị, các bộ, ngành, địa phương sẽ nhận thức đầy đủ hơn, xác định rõ hơn tầm quan trọng của việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng và triển khai hiệu quả các nội dung của Đề án 06, đảm bảo đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao theo Đề án./.
                                                                             Minh Vân

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.