Tin tức > Tin UBND Huyện > Họp BCĐ hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022

Họp BCĐ hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022

10/10/2022

Ngày 7-10, tại hội trường B, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (BCĐ HMTN) huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả HMTN đợt I, triển khai kế hoạch HMTN đợt II năm 2022. Dự nghị có đồng chí Rmah H Bé Nét-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Nguyễn Phấn Tiến- Chủ tịch hội CTĐ, Phó trưởng ban TT Ban chỉ đạo huyện và các thành viên BCĐ HMTN huyện, các xã, thị trấn.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: HV
     Năm 2022 được sự quan tâm chỉ đạo của huyện uỷ, UBND huyện; BCĐ HMTN huyện Chư Sê đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, BCĐ HMTN các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền HMTN đến người dân bằng nhiều hình thức thông qua các chương trình lồng ghép, tuyên truyền trực quan bằng pa nô, khẩu hiệu, xe loa lưu động, thông tin trên hệ thông phát thanh của huyện và truyền thanh cơ sở. Qua đó đã tạo ra sức lan toả rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về phong trào hiến máu tình nguyện. Kết quả HMTN đợt I/2022 có hơn 700 thành viên tham gia đăng ký  hiến máu, kết quả thu được 586 đơn vị máu, tương đương với 146,5 lít máu, đạt 146,5% KH.
      Tại hội nghị BCĐ HMTN huyện đã ghi nhân kết quả HMTN đợt I năm 2022; đồng thời triển khai nhiệm vụ HMTN đợt II năm 2022. Trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, CNVC và nhân dân về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng và xã hội; phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ công tác phối hợp tuyên truyền vận động, hướng dẫn lập danh sách các thành viên tham gia HMTN tại các đơn vị huyện, xã, thị trấn đảm bảo chỉ tiêu được giao. Giao hội CTĐ huyện phó ban thường trực BCĐ hoàn thiện kế hoạch, phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị liên quan huyện, tỉnh để tổ chức thành công lấy máu đợt II năm 2022. Theo kế hoạch thời gian tổ chức HMTN đợt II từ 7h30’ đến 11h ngày 6/11/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện ./.
                                                                                                   Hoàng Viên