Tin tức > Tin UBND Huyện > Huyện Chư Sê: Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, qu

Huyện Chư Sê: Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7/2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 8/2022

02/08/2022

Sáng 29/7/2022 UBND huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7/2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 8/2022.
       Đồng chí Dương Mạnh Mẫn – PCT Thường trực UBND huyện, đồng chí Kpui Hblê – PCT UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn

Tổng quan hội nghị. Ảnh: T.P
       Trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm,mặc dù tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhưng được sự quan tâm của UBND tỉnh, sự lãnh đạo của Huyện uỷ, sự giám sát, đồng hành của HĐND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và các hội, đoàn thể, tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng, nhất là các lực lượng chống dịch ở tuyến đầu, sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp. UBND huyện đã tiếp tục chỉ đạo, điều hành quyết liệt, thống nhất, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp nên đã cơ bản thực hiện tốt việc phòng chống dịch, các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức thành công Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Chư Sê năm 2022 và Đại hội thể dục thể thao huyện Chư Sê năm 2022.
     Tổng diện tích gieo trồng, giá trị sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, thu, chi ngân sách tăng so với cùng kỳ, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Cụ thể tổng diện tích gieo trồng trên toàn huyện đạt 36.272,4 ha đạt 98,22% KH tỉnh và 96,28 % KH huyện; trong đó, diện tích gieo trồng vụ Mùa đã thực hiện là 34.091,75 ha, đạt 98,76% KH tỉnh và 96,7%KH huyện.Các hoạt động giáo dục, đào tạo, văn hóa, xã hội, y tế, thể thao… cơ bản đã trở lại bình thường. Đối với công tác chính sách – người có công đãgiải quyết đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách đối với người có công, tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Tổ chức tọa đàm, gặp mặt người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện. Tổng hợp danh sách đối tượng nhận quà chủ tịch nước và quà lãnh đạo huyện thăm tặng quà nhân kỷ 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.Tình hình ANCT, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được đảm bảo ổn định.
     Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm vẫn còn những tồn tại như: Thực hiện và giải ngân xây dựng cơ bản rất chậm; thu, chi ngân sách còn thấp; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình hình an ninh chính trị thế giới, giá xăng dầu, vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp và nhiều loại hàng hóa cơ bản khác có xu hướng tăng cao làm tăng chi phí sản xuất, vận tải; hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn gặp khó khăn, nhất là các ngành dịch vụ, du lịch, vận tải; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ; chi phí đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi tăng cao, tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra…
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại; đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 8/2022nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện./.
                                                                                Trúc Phùng