Tin tức > Tin UBND Huyện > Huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017

Huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

15/08/2017

Chiều ngày 11/8/2017, tại hội trường 17/8, UBND Huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017– 2018. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức.
Năm học 2016 – 2017, ngành giáo dục huyện Chư Sê đã triển khai đầy đủ các nhiệm vụ theo chỉ thị của Bộ GD&ĐT, các cuộc vận động và phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu trở thành công việc thường xuyên của mỗi cơ sở giáo dục và có hiệu quả rõ rệt. Phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ với sự huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng  xã hội và nhà trường, đã gắn kết nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo đặc trưng của ngành. Quy mô trường lớp được mở rộng, triển khai nhiều mô hình dạy học mới, ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy học và quản lý giáo dục; tích cực đổi mới phương pháp dạy và học ở các cấp học, ngành học. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được chú trọng, chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao. Thực hiện tốt việc đổi mới chương trình nội dung, phương pháp giáo dục, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá triển khai các biện pháp tích cực giúp đỡ học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh khá giỏi. Qua đó, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ở các bậc học chiếm 37,7%, số lượng thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp quốc gia  là 72 giải. Kết quả xét hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 97,21%; Xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 98,52%; tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh đạt 98,86%.
Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Đồng thời đề xuất các ý kiến, kiến nghị như: hiện nay nhiều trường học trên địa bàn huyện còn thiếu giáo viên, cơ sở vật chất trường lớp và các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học còn thiếu và đã xuống cấp....
Đ/C Nguyễn Hồng Linh trao cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc. Ảnh: Mỹ Đức.
Nhân dịp này, UBND tỉnh Gia Lai đã tặng cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 4 tập thể, tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân. UBND huyện Chư Sê đã tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 155 cá nhân, tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 30 tập thể và 1.211 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2016 – 2017. Hội khuyến học huyện Chư Sê cũng đã khen thưởng cho các giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên tổng phụ trách giỏi” cấp tỉnh và  giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Đồng thời khen thưởng cho 17 học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2016 – 2017./.
Mỹ Đức.