CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Huyện Chư Sê: Lễ giao nhận quân năm 2020

Huyện Chư Sê: Lễ giao nhận quân năm 2020

19/02/2020

     Sáng ngày 10/2/2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) huyện Chư Sê đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  và các đoàn thể huyện Chư Sê; Đảng uỷ, UBND các xã thị trấn


     Trong đợt giao nhận quân năm nay trên địa bàn huyện Chư Sê có 210 công dân ưu tú của 15 xã, thị trấn lên đường nhập ngũ để bảo vệ quê hương đất nước. Để bảo đảm số lượng và chất lượng quân số, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc. Việc nắm nguồn, sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh gọi nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, công khai. Đồng thời, trước ngày giao quân, các địa phương trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ…
     Tại buổi lễ giao quân, thay mặt  lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện,  đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát biểu căn dặn các tân binh cần kế tục truyền thống cách mạng, giữ vững lòng tin, không ngừng rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu tu dưỡng và rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống quân đội, truyền thống quê hương Chư Sê anh hùng. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh nói:  “Thưa quý vị đại biểu! Chúng tôi tin tưởng rằng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết sẵn sàng được cống hiến, các em sẽ phát huy truyền thống của quê hương Chư Sê anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, sắn sàng chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, các em hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng là thế hệ thanh niên cách mạng góp phần xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, tươi đẹp và giáu mạnh. Đó chính là tình cảm, là món quà quí giá mà các em giành cho gia đình, quê hương và người thân ở quê nhà.
Tôi đề nghị các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cùng toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để các tân binh tại ngũ yên tâm làm nhiệm vụ, đó cũng là trách nhiệm chung của Đảng, Nhà nước các ngành, đoàn thể, của địa phương, của toàn hệ thống chính trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
     Kế thừa và phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước của thế hệ cha anh, các thanh niên của huyện tham gia nhập ngũ đợt này, ai ai cũng đều hứng khởi khi được đứng trong hàng ngũ của quân đội. Là những anh bộ đội Cụ Hồ các chiến sỹ đều khát khao được góp sức trẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tân binh Phạm Minh Tâm, xã IaBlang nói: “Trước lúc lên đường thay mặt cho 210 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này tôi xin hứa; tuyệt đối trung thành với tổ quốc, Đảng CSVN, với nhân dân và Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nêu cao tinh thần cảnh giác với mọi âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ vững chắc Tổ quốc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vu nhân dân giao cho; Luộ đoàn kết, phát huy bản chất tốt đẹp truyền thống của Anh bộ đội cụ Hồ, gương mẫu chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và kỷ luật của quân đội. Không làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến Quân đội và Quôc thể nước CHXHCNVN; Ra sức học tập chính trị, rèn luyện quân sự, văn hoá khoa học, kỹ thuật và nghiệp vụ, rèn luyện tổ chức, tính kỷ luật và tác phong chính qui, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị trình độ sẵn sàng chiến đấu với mọi tình huống, phấn đầu trở thành người chiến sĩ cách mạng trong quân đội nhân dân anh hùng”.
     Tại buổi lễ, nhằm khích lệ, động viên tinh thần các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tặng hoa cho tân binh. Trong tổng số 210 thanh niên của huyện Chư Sê nhập ngũ đợt này sẽ được giao cho các đơn vị là Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai; Trung đoàn 24, Sư 10, Quân đoàn 3 và Công an. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, lòng nhiệt tình, hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc, tin rằng 210 thanh niên của huyện Chư Sê lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, để phòng, chống dịch bệnh, ngay trước khi diễn ra buổi lễ Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Chư Sê đã tiến hành các biện pháp tiêu độc, khử trùng khu vực giao nhận nhận quân, tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay bằng cồn sát khuẩn, phát khẩu trang cho từng tân binh và đại biểu về dự buổi lễ./.
Đức Chí

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.