CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Huyện Chư Sê: Lễ giao nhận quân năm 2023.

Huyện Chư Sê: Lễ giao nhận quân năm 2023.

09/02/2023

     Hòa chung với khí thế toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023. Sáng ngày 8/2/2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) huyện Chư Sê long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí Phạm Thị Tố Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Ngọc Lam – Giám đốc Sở Tư pháp, Ủy viên Hội đồng NVQS Tỉnh; Rmah H’Bé Nét – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Đinh Thị Thông -  Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh và các phòng, ban chuyên môn của huyện


Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Mỹ Đức
     Trong đợt giao nhận quân năm nay trên địa bàn huyện Chư Sê có 221 đoàn viên, thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ  bảo vệ quê hương đất nước. Để bảo đảm số lượng và chất lượng quân số, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc. Việc nắm nguồn, sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh gọi nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, công khai.Những thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe.
 

Các đại biểu tham gia lễ giao nhận quân
    Tại buổi lễ giao quân, thay mặt  lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện,  đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống trên lễ đài, biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin của lãnh đạo huyện đối với các tân binh; đồng thời mong muốn những người con ưu tú của quê hương sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Tiếp đó đồng chí Rmah H’ Bé Nét – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh trống mở hội giao quân và ân cần động viên các tân binh kế tục truyền thống cách mạng, giữ vững lòng tin, không ngừng rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu tu dưỡng và rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống quân đội, truyền thống quê hương Chư Sê anh hùng.
    Kế thừa và phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước của thế hệ cha anh, các thanh niên của huyện đã tham gia nhập ngũ đợt này, ai ai cũng đều hứng khởi khi được đứng trong hàng ngũ của quân đội. Là những anh bộ đội cụ hồ các chiến sỹ đều khát khao được góp công sức của tuổi trẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc .
 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và huyện tặng hoa và chúc mừng các tân binh
    Các tân binh lên đường nhập ngũ hôm nay đều thấy rõ niềm vinh dự tự hào khi được tham gia xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Thay mặt cho 222 thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay, tân binh Phạm Văn Quốc– Đơn vị thị trấn Chư Sê đã bày tỏ niềm tự hào khi được khoác lên mình màu xanh áo lính, được tiếp bước truyền thống cha anh lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, hứa sẽ tích cực học tập, rèn luyện, đoàn kết, kỷ luật, quyết tâm phấn đấu trở thành những chiến sỹ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam. 
 

Các tân binh của huyện Chư Sê phấn khởi bước qua cầu vinh quang
     Tại buổi lễ, nhằm khích lệ, động viên tinh thần các tân binh hắng hái lên đường nhập ngũ, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tặng hoa và chúc mừng các tân binh. Trong tổng số 221 thanh niên của huyện Chư Sê nhập ngũ đợt này sẽ được giao cho các đơn vị là Trung đoàn bộ binh 991, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và Trung đoàn bộ binh 24, sư đoàn 10, Quân đoàn 3. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, lòng nhiệt tình, hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc, tin rằng 221 thanh niên của huyện Chư Sê lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.