Tin tức > Tin UBND Huyện > Huyện Chư Sê: Tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ

Huyện Chư Sê: Tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ

31/07/2023

Sáng ngày 27/7/2023, tại hội trường 17/8, huyện Chư Sê đã tổ chức  Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2023). Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng, ban và các đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lễ tọa đàm. Ảnh: Mỹ Đức
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ và đánh giá  kết quả thực hiện công tác chính sách đối với người có công với cách mạng của huyện Chư Sê trong thời gian qua. Theo đó, trên địa bàn huyện Chư Sê đang quản lý và chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho 1.151 hộ; trong đó có 190 gia đình có công với cách mạng, 394 thương, bệnh binh, 146 người bị nhiễm chất độc hóa học trực tiếp và gián tiếp và 210 người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày. Trong những năm qua, công tác thực hiện chính sách đối với người có công đã được chính quyền địa phương triển khai đầy đủ và sâu rộng đến từng đối tượng. Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, huyện Chư Sê đã tập trung giải quyết 139 hồ sơ chế độ chính sách đối với người có công và một số chế độ mới được nhà nước ban hành. Đồng thời vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” ở địa phương đến tháng 6 năm 2023 đạt hơn 500 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này và nhiều nguồn vận động xã hội hóa khác, trong những năm qua, huyện Chư Sê đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho người có công và thân nhân người có công trên địa bàn. Tổ chức nâng cấp, sửa chữa và tôn tạo các công trình ghi công liệt sỹ, thăm hỏi, động viên tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân các dịp lễ, tết, ốm đau hoạn nạn...
Phát biểu tại buổi tọa đàm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lý Anh Sang –Bí thư huyện ủy Chư Sê đã gửi lời thăm hỏi ân cần, bày tỏ lòng thành kính và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh, binh đã không tiếc tuổi thanh xuân anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời động viên các thương,bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gương mẫu chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước và địa phương, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, nhất là quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho những người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất lẫn tinh thần, trước hết đối với những người, những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống để có thể thực hiện bằng được mục tiêu: Các gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư.

Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các gia đình có công tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Đức
Nhân dịp này, UBND huyện Chư Sê đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích trong công tác người có công, đền ơn đáp nghĩa và đối tượng chính sách người có công tiêu biểu năm 2023. Cũng trong dịp này  có 93 cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn
huyện hưởng ứng, ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện với tổng số tiền là 61.200.000 đồng./.
Mỹ Đức.