Tin tức > Tin UBND Huyện > Huyện Chư Sê: Tổng kết công tác phòng chống dịch covid-19 năm 2021.

Huyện Chư Sê: Tổng kết công tác phòng chống dịch covid-19 năm 2021.

19/01/2022

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện vừa chủ trì cuộc họp tổng kết công tác phòng, chống dịch Covid 19 năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Toàn cảnh buổi họp. Ảnh: M.V
     Năm 2021 công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện được các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; huy động sự vào cuộc của toàn xã hội với phương châm “4 tại chỗ”; phát huy vai trò, trách nhiệm cao của thôn,làng, tổ dân phố, tổ covid cộng đồng; ý thức tự giác tham gia phòng, chống dịch của người dân. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát; đã thực hiện thí điểm thành công các mô hình phòng chống dịch, được Ban Chỉ đạo Tỉnh, Sở Y tế ghi nhận, sự đồng tình cao của Nhân dân.
     Trong năm 2021, trên địa bàn huyện ghi nhận 1314 ca F0, truy vết hơn 2.900 F1 và hơn 5.600 F2. Thực hiện cách ly y tế tập trung hơn 3.100 trường hợp F1; hơn 3.500 trường hợp về từ vùng dịch. Tổ chức tiêm chủng Vacxin phòng Covid-19 cho trên 138.000 công dân từ đủ 18 tuổi trở lên, trong đó số người được tiêm mũi 2 là trên 62.000 người, đạt tỷ lệ 89,04%; trên 17.500 trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm phòng Covid-19, trong đó mũi 1 trên 11.800 người chiếm 84,01%, mũi 2 trên 5.600 người chiếm 40,23%. Uỷ ban MTTQ huyện đã tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân tổng số tiền hơn 361 triệu đồng. Phát động chương trình “7 ngày một đợt xe chở hàng”, tiếp nhận hơn18 tấn củ quả ủng hộ cho công dân Gia Lai gặp khó khăn tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.Công tác an sinh xã hội cũng được đảm bảo, huyện đã kịp thời rà soát, thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, doanh nghiệp sản xuất gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý kiến về nâng cao các biện pháp phòng chống dịch thời gian tới, trong đó cần tăng cường công tác tuyên truyền về các biến chủng mới đang bùng phát và nâng cao ý thức nhân dân, tránh chủ quan, lơ là phòng chống dịch; tăng cường quản lý các điểm tập trung đông người như các chợ, hàng quán dịch vụ; phát huy hiệu quả hơn nữa các tổ Covid cộng đồng, làm tốt công tác truy vết, cách ly F1, F2; tăng cường quản lý, theo dõi người từ địa phương có dịch trở về dịp Tết Nguyên đán sắp tới; rà soát tiêm chủng, tiêm bổ sung mũi 3 cho các đối tượng theo quy định.
     Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Nguyễn Hồng Hà biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của BCĐ các cấp và nhân dân trong công tác lãnh, chỉ đạo, phòng chống dịch Covd-19; biểu dương các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã thực hiện tốt vai trò, với tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện lưu ý: dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, các thành viên BCĐ và các địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện tốt “mục tiêu kép”, đảm bảo AN-QP, thích ứng an toàn trong điều kiện bình thường mới, chú trọng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đạt kết quả cao nhất các mục tiêu đề ra. Trước mắt công tác phòng chống dịch cần tập trung vào dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022./.
                                                                             Minh Vân