Tin tức > Tin UBND Huyện > Khối thi đua số 2: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

19/01/2024

Chiều ngày 12/1/2024, khối thi đua số 2 gồm 19 cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Dương Mạnh Mẫn – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
Năm 2023, các đơn vị trong khối thi đua đã quyết tâm chỉ đạo triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các nội dung thi đua được thực hiện toàn diện, từ việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đến công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, xây dựng cơ quan văn hoá, tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Bên cạnh đó, các đơn vị trong cụm đã thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và tổ chức ký giao ước thi đua, phát động phong trào thi đua trong toàn khối, qua đó đã tổ chức phát động và triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua tại các cơ quan đơn vị trực thuộc theo đặc thù riêng của từng đơn vị. Việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong khối đã có nhiều khởi sắc, các đơn vị đều thực hiện đạt và vượt so với mục tiêu đề ra.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, Hội nghị cũng đã đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời  thông qua kết quả tự chấm điểm, thẩm định, điểm của các đơn vị trong khối thi đua; Bình chọn xếp hạng thi đua, trong đó đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho đơn vị Phòng Tư pháp, tặng bằng khen cho đơn vị Thanh tra huyện; UBND huyện tặng giấy khen cho đơn vị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Mẫn – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị trong khối thi đua số 2, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, đoàn kết, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch do đơn vị đề ra. Tiếp tục quán triệt Luật thi đua khen thưởng, hướng dẫn thi hành Luật thi đua, khen thưởng, Quy chế thi đua, khen thưởng, tạo sự chuyển biến về nhận thức nhằm tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, chất lượng hoạt động của Khối thi đua và chất lượng khen thưởng, đảm bảo khen thưởng đúng thành tích, đúng đối tượng và khen thưởng kịp thời, để thi đua, khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng -  an ninh./.
                                                                      Mỹ Đức