CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > THÔNG BÁO: về việc lấy ý kiến thống nhất biểu trưng (logo) huyện Chư Sê

THÔNG BÁO: về việc lấy ý kiến thống nhất biểu trưng (logo) huyện Chư Sê

26/01/2016

         Nhằm góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh huyện Chư Sê trong quá trình giao lưu, phát triển kinh tế - xã hội trong, ngoài tỉnh và khu vực; Uỷ ban nhân dân huyện Chư Sê đã triển khai cho một số cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành thiết kế logo huyện với yêu cầu phải thể hiện được nét đặc trưng, thế mạnh phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện, cũng như lịch sử hình thành và phát triển vùng đất và con người của quê hương Chư Sê. Qua quá trình xét chọn, huyện đã chọn tác phẩm dưới đây làm biểu trưng của huyện.  
          Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê xin trân trọng thông báo rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Chư Sê tham gia góp ý cho biểu trưng (logo) để sử dụng làm biểu trưng (logo) của huyện.
          Thời gian tham gia góp ý từ ngày 26/01 đến hết ngày 26/02/2016.
         Mọi phản ánh xin gửi về Văn Phòng HĐND & UBND huyện Chư Sê, địa chỉ: 761, Hùng Vương, Thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai hoặc theo địa chỉ mail ubndchuse@gialai.gov.vn; Số điện thoại liên hệ: 0593620000


THUYẾT MINH Ý NGHĨA LÔ GÔ CHƯ SÊ
 
           Hình tượng ngọn núi màu xanh: Biểu trưng ngọn đèo Chư Sê (núi Ngựa). Theo truyền thuyết, chuyện kể rằng, từ xưa đã có một con đường đất từ Phú Yên lên Gia Lai (nay là Quốc lộ 25), dọc theo đó có đồng bào Jrai sinh sống thưa thớt. Từ nhu cầu cuộc sống, hoạt động giao thương xuất hiện, người ta đã mang sản vật, hàng hóa từ đồng bằng lên miền núi bằng người và ngựa thồ để mua bán. Do phải vượt qua gần 200 cây số, nhiều con ngựa đã kiệt sức ngã chết bên ngọn đèo trên vùng đất Chư A Thai, nơi cư trú của Vua Lửa thường xảy ra khô hạn, thiếu nước uống. Bà con dân tộc thiểu số đã đặt tên cho ngọn núi này là Chư Asei lâu dần đọc thành Chư Sê, cũng là tên huyện Chư Sê ngày nay.
           Hình tượng màu trắng: Tượng trưng cho dòng thác Phú Cường hùng vĩ và xinh đẹp, một đặc sản thiên nhiên ban tặng rất riêng của Chư Sê mà không nơi nào có. Dòng nước từ đỉnh thác đổ xuống được phân kỳ và cách điệu tạo thành chữ C quyện lẫn chữ S (viết tắt của chữ Chư Sê), thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc không thể tách rời. Và khi dòng nước chảy xuống lòng thác đã xuất hiện rõ chữ CHƯ SÊ nằm trên những gợn sóng nước và hợp thủy về sông Ayun, hồ Ayun hạ.
Ngoài ra, dòng thác trắng này còn tượng trưng cho vàng trắng của mủ cao su, một trong những cây trồng có mặt đầu tiên tại huyện Chư Sê, mở đầu công cuộc xóa đói giảm nghèo và từ đây người dân vươn lên làm giàu.
              Hình tượng bàn tay và nhánh trái tiêu: Tượng trưng cho sự trân trọng đối với địa phương có thương hiệu hồ tiêu nổi tiếng trong nước và thế giới. Đây là loại cây có lợi nhuận cao, cùng với cao su trở thành cây trồng chủ lực giúp cho người dân Chư Sê giàu lên nhanh chóng.
             Hình tượng màu nâu: Tượng trưng cho vùng đất đỏ Ba zan màu mỡ, rất phù hợp các loại cây công nghiệp như: cà phê, hồ tiêu, cao su…, tạo điều kiện thuận lợi cho Chư Sê phát triển về kinh tế xã hội, xây dựng đô thị văn minh, xanh, sạch đẹp và sẽ vươn lên thành thị xã trong tương lai không xa. 
 
UBND HUYỆN

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.