Tin tức > Tin UBND Huyện > Triển khai Chỉ thị phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số thúc đẩy chuy

Triển khai Chỉ thị phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia

11/07/2022

UBND huyện Chư Sê vừa ban hành văn bản số 1142 triển khai chỉ thị số 02 ngày 26/4/2022 về Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia.

Ảnh minh họa
     Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức phổ biến, quán triệt tới các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan về việc tăng cường quản lý đầu tư đảm bảo hiệu quả, an toàn thông tin, an ninh mạng trong ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số tỉnh Gia Lai, chuyển đổi số Quốc gia. Khuyến khích các doanh nghiệp thuộc ngành, địa phương mình quản lý thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số Quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn theo thẩm quyền và theo kế hoạch hàng năm. Khi triển khai các dữ liệu dùng chung của các ngành, phải thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu hiệu quả, thông suốt giữa các cơ quan nhà nước đảm bảo tránh đầu tư chồng chéo, lãng phí; hạn chế cung cấp thông tin qua hình thức văn bản đối với thông tin đã được khai thác qua hình thức kết nối, chia sẽ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin. Đẩy mạnh việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; Thường xuyên rà soát các thủ tục hành chính đã được công bố trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, cổng thông tin điện tử của tỉnh, ngành, lĩnh vực mình phụ trách, quản lý; nếu có sự sai khác hoặc có sự thay đổi đề nghị các cơ quan, đơn vị cung cấp cho Văn phòng HĐND & UBND huyện thổng hợp, đề xuất cập nhật lên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính. Đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong văn bản điện tử, dịch vụ công trực tuyến, chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, thực hiện thủ tục hành chính, chỉ đạo điều hành và xử lý công việc trên môi trường mạng. Tổ chức triển khai đầy đủ các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng; đảm bảo các phần mềm nội bộ tuân thủ theo quy trình Khung phát triển phần mềm an toàn; hệ thống thông tin triển khai đầy đủ phương án đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ; hệ thống thông tin được kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng trước khi đưa vào sử dụng hoặc khi nâng cấp, thay đổi, định kỳ theo quy định; hệ thống thông tin được quản lý, vận hành theo mô hình an toàn, an ninh 4 lớp theo chỉ thị số 14 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hàng của Việt Nam./.
Trúc Phùng