Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê: HN đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2

UBND huyện Chư Sê: HN đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2021

07/07/2021

Sáng ngày 2/7/2021, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Rmah H’ Bé Nét – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Mạnh Mẫn – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Kpui H’Blê  -Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
     6 tháng đầu năm 2021, UBND huyện đã điều hành các chương trình, công tác đề ra, cùng với chủ động tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nghiêm túc theo chỉ đạo cấp trên; nhờ đó, tình hình kinh tế-xã hội trong 6 tháng đầu năm duy trì kết quả tích cực ổn định và phát triển. Tổng giá trị sản xuất ngành Nông lâm nghiệp đạt hơn 1.836 tỷ đồng, ngành công nghiệp xây dựng 2.190 tỷ đồng, ngành thương mại dịch vụ đạt 1.920 tỷ đồng, đạt kế hoạch đề ra. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai tích cực, hiện đã có 11 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Sản xuất nông nghiệp được triển khai đúng kế hoạch, thời vụ; nhất là vụ đông xuân, nên hầu hết năng suất các loại cây trồng đạt và vượt kế hoạch. Lĩnh vực chăn nuôi, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện trên 87.000 con, hiện nay bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò đã xuất hiện tại 11 xã với 350 con bị nhiễm bệnh ở 216 hộ của 47 thôn, làng; huyện đã triển khai 2 đợt phun hóa chất tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi, với hơn 585 lít hóa chất. Công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các sự kiện chính trị, ngày lễ của đất nước được quan tâm thực hiện, nhất là công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác phòng chống dịch Covid-19, đến thời điểm này huyện Chư Sê ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-COV2, huyện đã kịp thời thời khoanh vùng xử lý các trường hợp liên quan đến ca bệnh, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định và giữ vững.
     Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng còn lại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, các xã, thị trấn cần tập trung lãnh, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2021; trong đó, bên cạnh duy trì ổn định phát triển sản xuất trên các lĩnh vực, phải đặc biệt chú ý triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19; tập trung giải quyết các vướng mắc tồn đọng của các công trình bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện; Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ vững an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2021../.
           Mỹ Đức