CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê: Hội nghị sơ kết công tác tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2/2023.

UBND huyện Chư Sê: Hội nghị sơ kết công tác tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2/2023.

08/02/2023

    Sáng ngày 2/2/2023, tại hội trường trực truyến – UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 1, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 2/2023. Các đồng chí Rmah H’Bé Nét – Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, Dương Mạnh Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
     Thực hiện nhiệm vụ tháng 1/2023 trong thời gian cả nước đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023, UBND huyện Chư Sê đã chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức Tết Quý Mão 2023 cho nhân dân vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, chủ động xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023. Theo đó, trên lĩnh vực sản xuất, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân toàn huyện 2.100 ha, đạt 95,3% kế hoạch Huyện giao. Hiện nay các loại cây trồng đang sinh trưởng phát triển tốt.Huyện đã kịp thời chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, kiểm tra hướng dẫn phun thuốc tiêu độc khử trùng và dọn dẹp vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, vì vậy không có dịch bệnh lớn xảy ra. Giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN ngoài quốc danh đạt 55,8 tỷ đồng. Các lĩnh vực xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm. Sự nghiệp y tế - văn hóa – giáo dục cũng đạt nhiều kết quả khả quan. Công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ và kịp thời, nhất là các hoạt động chăm lo tết cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội. Việc kiểm tra vệ sinh ATTP, hàng giả, hàng kém chất lượng phục vụ dịp Tết được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về ATGT, đấu tranh phòng chống tội phạm được thực hiện tốt; làm tốt các bước chuẩn bị sẵn sàng cho lễ giao, nhận quân năm 2023.
Tại hội nghị, các Phòng, Ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã có những báo cáo tóm tắt trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực chuyên môn như trong sản xuất nông nghiệp, việc thực hiện chế độ chính sách và tặng quà dịp Tết Nguyên Đán đối với các đối tượng chính sách; tài nguyên môi trường, tài chính ngân sách, công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, công tác tuyển  quân...
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Rmah H’Bé Nét – Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các các đơn vị được giao chủ trì tham mưu các nội dung tại hội nghị tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý để bổ sung, hoàn thiện các báo cáo, kế hoạch. Về nhiệm vụ trong tháng 2/2023 đồng chí nhấn mạnh các phòng ban, đơn vị thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, triển khai các mục tiêu nhiệm vụ trên các lĩnh vực đã đề ra trong tháng 2 và cả năm 2023; Tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền nhân dân chăm sóc cây trồng, chủ động chống hạn, điều tiết nguồn nước tưới sao cho phù hợp; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; tăng cường thu ngân sách; thường xuyên thực hiện công tác tiếp dân định kỳ; đảm bảo công tác ATGT; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở; chuẩn bị tốt công tác giao nhận quân./.
Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.