Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê: Lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017.

21/04/2017

Sáng ngày 20/4/2017, tại sân UBND thị trấn Chư Sê, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó BCĐ liên ngành VSATTP huyện dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ có các đồng chí Mai Xuân hải – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở y tế Gia Lai, Nguyễn Văn Đang – Chi cục trưởng chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Mỹ Đức.
Tháng Hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm nay có chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu". Mục tiêu của chương trình nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo ATTP tươi sống, giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017 sẽ tập trung vào các hoạt động Truyền thông nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về vệ sinh ATTP của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản; tăng cường kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là ở các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tại lễ phát động, các xã, thị trấn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn đã ký cam kết với UBND huyện về đảm bảo công tác ATTP năm 2017.
Tham gia diễu hành. Ảnh: Mỹ Đức.
Ngay sau lễ phát động, đại diện các ban, ngành đoàn thể cùng nhân dân đã tham gia diễu hành tại một số tuyến đường chính trên địa bàn huyện để đưa thông điệp bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm năm 2017 đến với mọi người dân./.
Mỹ Đức.