CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê: Sơ kết tình hình thực hiện công tác quý I và chương trình công tác quý II năm 201

UBND huyện Chư Sê: Sơ kết tình hình thực hiện công tác quý I và chương trình công tác quý II năm 2016.

13/04/2016

UBND huyện Chư Sê vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2016. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 

Quang cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.
          Trong quý I năm 2016, UBND huyện đã triển khai sớm các chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2016 cho các phòng ban, đơn vị tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Về cơ bản các chỉ tiêu hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra, cụ thể như: Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân toàn huyện hơn 1.800 ha, đạt 95,83% kế hoạch tỉnh. Tuy nhiên, do thời tiết nắng hạn kéo dài đã làm hơn 2.800 ha cây trồng của nhân dân bị thiệt hại, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn. Về chăn nuôi, Trạm Thú y huyện thường xuyên thông báo tình hình dịch bệnh và hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật, khuyến cáo các loại thuốc để người dân áp dụng và chủ động phòng trừ nên chưa thấy dịch bệnh xảy ra. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, hiện toàn huyện có 63 cơ sở giáo dục với hơn 32.000 học sinh và gần 1.400 cán bộ, giáo viên. Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo ngành Giáo dục huyện thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”…Công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh được triển khai thực hiện tốt nên không có dịch bệnh xảy ra. Sự nghiệp văn hóa - thông tin, truyền thanh - truyền hình phát triển đa dạng, rộng khắp, tích cực tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định và giữ vững.
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn đạt được trong quý I năm 2016; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các cấp, các ngành thực hiện trong thời gian tới: Các xã cần tập trung rà soát những diện tích cây trồng bị hạn, vận động nhân dân góp công sức, tiền của để cùng chính quyền địa phương phòng chống hạn, điều tiết nước để ưu tiên tưới cho các loại cây công nghiệp dài ngày như hồ tiêu, cà phê; những hộ thiếu nước sinh hoạt cần tiếp tục nạo vét giếng để có nước phục vụ sinh hoạt; Tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân; cấp giống để nhân dân sản xuất kịp thời vụ; đưa các loại cây, con giống mới vào sản xuất để tăng năng suất, sản lượng; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trong mùa khô; chỉ đạo các xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, có kế hoạch bố trí hợp lý, ưu tiên nguồn vốn ngân sách kết hợp vốn huy động của nhân dân và các tổ chức khác để xây dựng các công trình cấp thiết theo kế hoạch; phấn đấu thu ngân sách đạt theo kế hoạch, chỉ tiêu tỉnh giao; đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản để đưa vào sử dụng trước mùa mưa; duy trì trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở; tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến đường liên thôn, liên xã, tuyệt đối không để xe công nông lưu thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và nội thị./.                                                  
 
Vũ Cúc.
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.