CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê: hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vữn

UBND huyện Chư Sê: hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 – 2013.

17/07/2015

Sáng ngày 24/10/2014, tại hội trường 17/8, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn (2011 – 2013), ước thực hiện năm 2014 và định hướng đến năm 2015. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Trong những năm qua, công tác giảm nghèo đã được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả. Từ các nguồn vốn hỗ trợ của TW và ngân sách của địa phương, huyện Chư Sê đã triển khai các chương trình trợ giá, trợ cước cho hộ nghèo và các chương trình cấp đất sản xuất, đất ở, hỗ trợ xây dựng nhà ở theo quyết định 167, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, tình nghĩa. Bên cạnh đó các tổ chức đoàn thể ở huyện còn đứng ra tín chấp với Phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội huyện cho các hộ nghèo vay vốn đầu tư chăn nuôi, sản xuất. Tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân; xây dựng các mô hình chuyển đổi kinh tế theo hướng đa cây, đa con mang lại hiệu quả cao để bà con nông dân học tập, nhân rộng… Những hoạt động thiết thực đó đã tạo động lực, thúc đẩy hộ nghèo, đặc biệt là hộ đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần. Trong 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện đã giảm từ 29,14% xuống còn 16,68%; trong đó, số hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số giảm còn 780 hộ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Chư Sê vẫn đang còn nhiều khó khăn, thách thức bởi kết quả giảm nghèo chưa có tính bền vững, tỷ lệ hộ cận nghèo còn cao, số hộ tái nghèo hàng năm còn nhiều. Theo số liệu khảo sát của phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Chư Sê, toàn huyện hiện có 4 xã có tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao là Ayun, Kông Htock, AlBá và HBông, tổng số hộ nghèo của 4 xã là 2.690 hộ, trong đó hộ người dân tộc thiểu số chiếm 70%. Tại hội nghị, các đơn vị đã tham gia thảo luận chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo cao. Đồng thời, đề ra các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo trong năm 2014 và định hướng đến năm 2015.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thu huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành; đồng thời lưu ý trong giai đoạn tới các địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về đề án giảm nghèo, tạo mọi điều kiện để giúp đỡ người ngèo, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số và ưu tiên bố trí đủ nguồn vốn ngân sách cho chương trình giảm nghèo triển khai hiệu quả, phấn đấu hàng năm giảm từ 3-4% số hộ nghèo trên toàn huyện./.
Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.