CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê: lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015.

UBND huyện Chư Sê: lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015.

03/12/2015

Sáng ngày 1/12/2015, tại công viên Kơ Pa Klơng, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tện nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Chư Sê đã tổ chức lễ mit tinh hưởng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015 “hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện dự và phát biểu tại buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ.
Với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam” (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp). Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay tập trung vào việc thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”, hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam; Nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương,người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động  phòng, chống HIV/AIDS; Mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng, tính dễ tiếp cận của các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.
Theo số liệu thống kê Tính đến nay toàn huyện Chư Sê có 60 người nhiễm HIV, trong đó có 30 người chuyển sang giai đoạn AISD và 19 trường hợp đã tử vong vì  AIDS. Tuy nhiên, số người nhiễm HIV trên thực tế còn cao hơn nhiều so với con số được thống kê. Điều đáng lưu tâm hơn là HIV tác động chủ yếu vào thế hệ trẻ tập trung vào nhóm tuổi từ 18 đến 35 tuổi là lực lượng lao động chính của xã hội, đã và đang trở thành mối đe dọa đối với sự phát triển của đất nước và cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì vậy để phòng, chống HIV/AIDS hiệu quả, mỗi gia đình và người nhiễm HIV/AIDS phải hiểu sâu sắc bản chất của căn bệnh HIV/AIDS, biết cách tự phòng bệnh cho mình và cộng đồng, biết tự chăm sóc cho mình và cho người thân khi bị nhiễm HIV/AIDS. Đặc biệt, các cấp, ngành phải tăng cường vai trò lãnh đạo và thực hiện cam kết phòng, chống HIV/AISD.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã xác định Phòng, chống HIV/AIDS là một trong những nhiệm vụ ư­u tiên đối với phát triển kinh tế -  xã hội, đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức có sự phối hợp chặt chẽ đẩy mạnh việc triển khai các phong trào, mô hình phòng chống HIV/ AIDS phù hợp tình hình địa phương và kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội cùng toàn thể nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi bệnh dịch HIV/AIDS, đảm bảo cho sự phát triển của huyện cũng như đảm bảo an sinh xã hội.
Lễ mit tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS
 
Sau lễ phát động, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 qua một số tuyến đường trên địa bàn huyện với nhiều băng rôn, khẩu hiệu kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng, chống HIV/AIDS./.
Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.