Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện: Sơ kết tình hình phát triển KT-XH tháng 2 năm 2021

UBND huyện: Sơ kết tình hình phát triển KT-XH tháng 2 năm 2021

01/03/2021

Ngày 24-2, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, QPAN tháng 2, triển khai nhiệm vụ 3 tháng năm 2021. Đ/C Lê Đình Huấn-Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Kpuih H’BLê- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có  lãnh đạo các phòng, ban,  đơn vị huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn

Quang cảnh hội nghị sơ kết tháng 2 năm 2021. Ảnh:HV
     Tháng 2 năm 2021, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương 15 xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, QPAN, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trên lĩnh vực kinh tế: Tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân 2020-2021 hơn 2000ha, đạt 109% KH huyện, trong đó lúa đông xuân 1.600ha, rau màu các loại 350ha, cây trồng hàng năm 69ha. Tình hình lúa và các loại cây trồng đang trong giai đoạn sinh trưởng phát triển tốt. Hiện nay huyện đang chỉ đạo các cấp, ngành tập chung hướng dẫn nhân dân chăm sóc và phòng chống nắng hạn cho cây trồng, tập trung triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống cháy rừng trong mùa khô năm 2021; kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Lĩnh vực tài nguyên-môi trường, trong tháng huyện đã tiếp nhận, kiểm tra và cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất, giải quyết 06 hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích 850m2. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn cập nhập, hoàn thiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 và thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030; lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ phát triển đúng hướng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện đến ngày 17/02/2021 đạt hơn 15tỷ đồng, đạt 6,49% KH; tổng chi NS hơn 73,8 tỷ đồng đạt 11,12% KH. Lĩnh vực văn hoá- xã hội có nhiều hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các sự kiện chính trị chào mừng thành công đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vận động nhân dân vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm, chấp hành nghiêm các quy định của Nhà Nước về phòng chống dịch Covid-19. Lĩnh vực nội chính được các cơ quan ngành nội chính thường xuyên tổ chức tiếp công dân, giải quyết kịp thời đơn thu khiếu nại, tố cáo, vướng mắc trong dân nên không có đơn thư vượt cấp; Tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và giữ vững.
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đình Huấn đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tập trung phát triển sản xuất vụ đông xuân, triển khai mô hình chuyển đổi chân ruộng thiếu nước sang trồng các loại cây khác…Phòng VH&TT sớm tham mưu kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập huyện; các phòng Tài chính-KH, Ban QLDA ĐTXD, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng TNMT huyện phối hợp tham mưu UBND huyện kế hoạch, phương án giải phóng mặt bằng đấu giá đất, hỗ trợ, bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại khu hành chính và đường HCM đoạn tránh qua huyện Chư Sê.  Chi cục thuế và các địa phương tăng cường thu thuế đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2021. Lực lượng Công an phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT và ATGT trên địa bàn huyện; Ban chỉ huy quân sự huyện, các xã, thị trấn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai tốt công tác huấn luyện, đặc biệt là công tác tiễn công dân lên đường nhập ngũ đợt I/2021./.
                                                                                    Hoàng Viên