Giới thiệu
 
1. Thông tin liên hệ:

           UBND xã Al Bá
    Địa chỉ: Thôn Tứ Kỳ Nam - xã Al Bá - huyện Chư Sê 
    Điện thoại: 02693507294
           Fax: 
            Email: ubndalba.chuse@gialai.gov.vn
    Website: chuse.gialai.gov.vn

          Xã Al bá nằm về phía Đông huyện Chư Sê, cách trung tâm huyện 12 km, có điều kiện sinh thái đặc trưng hệ sinh thái nông nghiệp. Tổng diện tích đất tự nhiên là 2713,88 ha, trong đó:
          Đất nông nghiệp: 1925,79 ha chiếm 70,98% diện tích tự nhiên.
Đất phi nông nghiệp: 359,18ha chiếm 13,23% diện tích tự nhiên.
          Dân số toàn xã có 6730 nhân khẩu, 1474 hộ gồm có 6 dân tộc anh em sinh sống rải rác ở 7 thôn làng. Trong đó có 5 làng đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu là Bana, Jrai và 2 thôn người kinh.
          Được sự quan tâm của tỉnh, huyện đến nay đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được ổn định. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, QP-AN được đảm bảo, sản xuất nông nghiệp được quan tâm. Ngoài lúa vụ mùa nhân dân đã biết trồng lúa Đông xuân 2 vụ và các cây công nghiệp ngắn ngày như Ngô lai, lạc, đậu, vừng... và cây công nghiệp lâu năm chủ lực như cà phê, hồ tiêu.
          Mặc dù vậy cho đến nay xã Al bá vẫn là xã vùng 3, xã đặc biệt khó khăn về nhiều mặt. Đường giao thông còn lầy lội đi lại khó khăn vào mùa mưa, kênh mương, thủy lợi chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển sản xuất của nhân dân. Việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn nhiều hạn chế, tỉ lệ lao động ở nông thôn hầu hết chưa qua đào tạo. Đời sống vật chất tinh thần của mặt bằng dân cư còn thấp.
          Là xã có truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân các dân tộc trong xã có mối quan hệ đoàn kết nhất trí cao, xã có thể mạnh về sản xuất nông nghiệp tập trung chủ yếu các loại cây trồng như cà phê, hồ tiêu, lúa nước và chăn nuôi.
Tình hình ANCT-TTATXH luôn được giữ vững ổn định.
          Trong những năm gần đây đời sống nhân dân đã được cải thiện và từng bước được nâng lên, các tệ nạn xã hội, các đối tượng trộm cắp tài sản của nhà nước và nhân dân đã được đấu tranh làm rõ, xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư nhiều, nhân dân yên tâm sản xuất, xóa đói giảm nghèo.
 
2019-09-08-(1).jpg  
 
 

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.