Tin tức > Lịch sử là môn học bắt buộc trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Lịch sử là môn học bắt buộc trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

18/11/2022

Ngày 08/11/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo ban hành Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT quy định việc giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp (Thông tư có hiệu lực từ ngày 24/12/2022).

Ảnh minh họa.

Theo đó, quy định về môn học trong khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp như sau:
      - Các môn học bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Lịch sử.
      - Các môn học lựa chọn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí.
      Thời lượng giảng dạy của các môn học: Toán, Ngữ văn là 252 tiết/môn học; Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử là 168 tiết/môn học.
      Mỗi ngành, nghề đào tạo phải học các môn học bắt buộc và ít nhất 1 môn học lựa chọn. Người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp quyết định lựa chọn các môn học bảo đảm phù hợp với ngành, nghề đào tạo.
      Về tổ chức giảng dạy thực hiện như sau:
      - Việc giảng dạy các môn học được tổ chức theo lớp học đối với từng môn học, mỗi lớp học có không quá 45 người học.
       - Mỗi môn học được giảng dạy trong ba kì.
       Người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp quyết định việc phân chia các kì và xây dựng kế hoạch giảng dạy bảo đảm thực hiện đầy đủ khối lượng kiến thức, yêu cầu cần đạt và thời lượng giảng dạy môn học.
      - Hoạt động giảng dạy thông qua một số hình thức chủ yếu: học lí thuyết, làm bài tập, thực hành, thí nghiệm, dự án học tập, trải nghiệm, sinh hoạt tập thể, câu lạc bộ, hoạt động phục vụ cộng đồng.
      - Thực hiện các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của người học; chú trọng rèn luyện cho người học phương pháp tự học, tự nghiên cứu.
                                                                           Ban Tuyên giáo Huyện ủy (TH)

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai