Tin tức > Chư Sê chủ động ứng phó với mưa lũ trên địa bàn

Chư Sê chủ động ứng phó với mưa lũ trên địa bàn

14/04/2022

Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê vừa ban hành văn bản chỉ đạo 562 về việc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa, lũ trên địa bàn huyện năm 2022.

Hình ảnh một nhà dân bị gió lốc làm tốc mái năm 2020 (Hình minh hoạ)
     Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, chính quyền địa phương triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Tiếp tục phát sóng đầy đủ các bản tin dự báo thời tiết, tình hình diễn biến của thiên tai của Đài trung ương, Đài tỉnh. Tăng cường phát các bản tin, chương trình nhằm phổ biến kiến thức, kỹ năng chuẩn bị, ứng phó và khắc phục với từng giai đoạn: Trước, trong và sau thiên tai cho tất cả cộng đồng dân cư; thông tin kịp thời công tác ứng phó với ảnh hưởng mà mưa, giông gây ra, như: gia cố, chằng chống nhà cửa; cắt tỉa các cành cây dễ gãy đổ, gần lưới điện; che chắn bảo vệ rau màu, cây trồng, vật nuôi; kiểm tra các biển quảng cáo, panô, áp phích, giàn giáo các công trình; tuyên truyền cho các hộ gia đình thực hiện tốt phương châm “Tự quản tại chỗ”. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp nhận thông tin dự báo, cảnh báo thiên tai từ Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện để tuyên truyền, phổ biến đến từng cộng đồng dân cư chủ động trong phòng ngừa, ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra. Đặc biệt, tăng cường thông báo về diễn biến thiên tai bằng tiếng Bahnar, Jrai cho người dân vùng dân tộc thiểu số được biết thực hiện./.

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai