Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh môi trường, rác thải
Default news teaser image
Giữ gìn vệ sinh chung: Mỗi người chỉ cần làm 3 việc nhỏ

Trang chủ Thói quen lành mạnh Giữ gìn vệ sinhGiữ gìn vệ sinh chung: Mỗi người chỉ cần làm 3 việc nhỏ Nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung không chỉ góp phần bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh hoạt mà còn thể hiện văn hóa, lối sống của một cộng đồng, thậm chí là một đất nước. Mỗi người cần hình thành thói quen và có những việc làm thiết thực để góp phần giữ gìn vệ sinh chung. Mỗi người trong chúng ta chỉ cần hình thành 3 thói quen dưới đây, môi trường sống xung quanh sẽ được cải thiện đáng kể.

Default news teaser image
BÀI TRUYỀN THÔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Môi trường là tập hợp tất cả các điều kiện, hiện tượng trong tự nhiên như: đất, nước, không khí, thế giới động vật và thực vật. Môi trường có mối quan hệ mật thiết qua lại với sức khỏe con người. Khi môi trường bị ô nhiểm như: ô nhiễm nước, không khí, đất, thực phẩm và các ô nhiểm khác sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực cho lao động, sản xuất, đời sống và đặc biệt là sức khẻ con người.

Default news teaser image
Những tồn tại trong quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

   Gia Lai hiện có gần 5 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương quản lý. Mặc dù thời gian qua, hệ thống văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) từ tỉnh đến huyện cơ bản kịp thời, phù hợp với công tác quản lý nhà nước về ATTP ở địa phương. Thế nhưng, công tác quản lý ATTP hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn còn nhiều hạn chế.

Default news teaser image
Thu gom, xử lý rác thải: Cộng đồng cần chung tay

Rác thải sinh hoạt luôn là vấn đề nóng đối với các địa phương của tỉnh Gia Lai. Theo đó, việc thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền và người dân. Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt được triển khai tại các địa phương trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, từng bước đưa công tác vệ sinh môi trường trở thành trách nhiệm của cả cộng đồng để xây dựng một môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

Default news teaser image
Rác tràn ra quốc lộ, ai sẽ chịu trách nhiệm?

Dọc theo đường liên huyện từ xã Ayun về huyện Chư Sê (đầu đèo Ayun) không khó để nhìn thấy tình trạng xả rác thải bừa bãi vừa gây mất mỹ quan vừa tiềm ẩn nhiều loại bệnh tật đối với người dân nhưng chưa có cơ quan chức năng nào đứng ra xử lý.

Default news teaser image
Nâng cao nhận thức vệ sinh, môi trường cho phụ nữ

 Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Truyền thông nâng cao nhận thức về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường cho phụ nữ và trẻ em gái.  Tập huấn phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, hướng dẫn ủ phân hữu cơ vi sinh. 

Default news teaser image
"Nhà máy rác Chư Sê" gây ô nhiễm môi trường

Ngày 1/6, Sở TNMT tỉnh Gia Lai đã yêu cầu UBND huyện Chư Sê báo cáo về phản ánh của báo chí liên quan đến bài viết: "Nhà máy xử lý rác thải Chư Sê hoạt động gây ô nhiễm môi trường".Liên quan đến vụ việc trên, UBND huyện Chư Sê đã yêu cầu đoàn công tác do phòng TNMT huyện và cơ quan chức năng khác tiến hành làm việc với nhà máy xử lý rác thải Chư Sê của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển môi trường Viwaseen Phương Hướng (gọi tắt là Công ty Phương Hướng). Theo đó doanh nghiệp trên đã được cấp giấy chứng nhận như "doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ" do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai cấp; Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường do Sở TNMT tỉnh...

Default news teaser image
Chư Sê Tăng cường xử lý ô nhiễm môi trường

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Chư Sê hiện có 1.186 cơ sở kinh doanh, 8 chợ, 3 siêu thị, 4 khách sạn, 11 cơ sở chăn nuôi, 1 lò giết mổ gia súc tập trung, 1 kho xăng dầu, 9 nhà máy sản xuất, chế biến các loại nông sản, khoáng sản và 2 khu du lịch sinh thái. Để hạn chế ô nhiễm môi trường, từ năm 2016 đến nay, huyện đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra định kỳ việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường. Đồng thời, kiểm tra đột xuất đối với cơ sở giết mổ gia súc tập trung và 10 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm. Qua đó, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm với số tiền 101 triệu đồng. Ngoài ra, ngành chức năng huyện cũng tăng cường kiểm tra, giải quyết các trường hợp gây ô...

Default news teaser image
Tích cực thu gom rác thải

   Bà Phùng Thị Hà-Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chư Sê-cho biết: Trung bình mỗi ngày, trên địa bàn có khoảng 71 tấn chất thải rắn phát sinh. Để thu gom, xử lý rác thải, từ năm 2016 đến nay, huyện đã bố trí trên 10 tỷ đồng để xây dựng lò đốt rác tại xã Al Bá (xử lý rác thải cho 2 xã Bờ Ngoong, Al Bá) và mua thùng chứa rác, xây dựng bể thu gom rác thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, đào hào chôn rác; hỗ trợ các tổ dịch vụ thu gom rác thải và chi trả các khoản xử lý rác thải.

 |<  < 1 2  >  >| 

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.