Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh an toàn thực phẩm
gat-lua-ng-di-bđ-(1).jpg
TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ, KIỂM SOÁT GIẾT MỔ ĐỘNG VẬT BẢO ĐẢM AN TOÀN DỊCH...
TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ, KIỂM SOÁT GIẾT MỔ ĐỘNG VẬT BẢO ĐẢM AN TOÀN DỊCH BỆNH, AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày 18/02, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 338/UBND-NL về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.​

TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1373/KH-UBND ngày 08/6/2023 về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.                                       Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về an ninh, an toàn thực phẩm

Default news teaser image
kế hoạch thực hiện chương trình bảo vệ môi trường - An toàn thực phẩm

TẢI TẠI ĐÂY106-KH-huyen-thuc-hien-CT-bao-ve-moi-truong,-an-toan-thuc-pham.pdf

Default news teaser image
Hướng dẫn xây dựng mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu

Hiện nay, công tác cấp và giám sát mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói đáp ứng theo quy định của nhiều nước nhập khẩu phục vụ truy xuất nguồn gốc đang được triển khai đồng bộ, mạnh mẽ trên toàn quốc. Nhằm cung cấp, hướng dẫn thông tin một cách trực quan và dễ tiếp cận tới các đối tượng khác nhau tham gia chuỗi xuất khẩu, Cục Bảo vệ thực vật đã xây dựng 05 video clip, bao gồm: Quy trình cấp, thu hồi mã số vùng trồng/mã số cơ sở đóng gói và hướng dẫn xuất khẩu chanh leo, sầu riêng sang thị trường Trung Quốc.     Nội dung 05 video clip được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai; địa chỉ: https://ccttbvtv.gialai.gov.vn/pho...

Default news teaser image
AN TOÀN THỰC PHẨM HIỆN NAY

Thực trạng an toàn thực phẩm hiện nay là một trong những vấn đề nhức nhối cần quan tâm lưu ý nhất; Con người đang phải đối mặt với các loại thực phẩm bẩn; không đảm bảo vệ sinh về chất lượng cũng như độ an toàn trong chế biến, sản xuất.Thực phẩm là nguồn cung cấp dưỡng chất không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Thực phẩm phong phú, đa dạng, có thể là thức ăn, nước uống; thậm chí còn bao hàm cả những dạng thuốc bổ sung chất cho cơ thể.Tuy nhiên, vấn nạn lớn con người đang phải đối mặt hiện nay là thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh về chất lượng, độ an toàn trong chế biến và sản xuất.Chính vì vậy, An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề lớn, nhức nhối trong xã hội...

Default news teaser image
Các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Để đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm thì công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm phải được áp dụng từ khâu sản xuất, nuôi trồng đến chế biến bảo quản và sử dụng, thực phẩm phải được an toàn từ trang trại đến bàn ăn.          Đối với người sản xuất, chế biến thực phẩm:          Người sản xuất, chế biến thực phẩm phải là “người sản xuất thực phẩm có lương tâm”, tuân thủ nghiêm ngặt các qui định của Nhà nước, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm. Việc sử dụng hóa chất, kháng sinh trong...

Default news teaser image
Thực trạng và phương hướng phát triển của thị trường thực phẩm an toàn Việt Nam hiện nay

1. Thị trường thực phẩm an toàn ở Việt NamThực phẩm an toàn là một khái niệm ra đời khá lâu ở các nước phương Tây từ những năm 40 của thế kỉ trước (Klonsky and Tourte, 1998). Theo đó, thực phẩm an toàn có nguồn gốc từ các sản phẩm hữu cơ. Mặc dù có nhiều nghiên cứu về thực phẩm an toàn nhưng vẫn chưa có một sự thống nhất cao giữa các nhà nghiên cứu về định nghĩa thực phẩm an toàn và thường được định nghĩa bởi các dấu hiệu, đặc tính về mặt sinh học, như: được sản xuất tự nhiên, sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường, sản phẩm bền vững và sử dụng hữu hạn các chất hóa học nhân tạo.Thị trường thực phẩm an toàn ở Việt Nam sau một giai đoạn phát triển tương đối nhanh,  nay đang có dấu...

Default news teaser image
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp: Vẫn chưa hết lo

hời gian qua, hàng loạt các loại chất cấm trong chăn nuôi; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, củ quả… đã được cơ quan chức năng phát hiện và xử lý. Dù vậy, người tiêu dùng vẫn không khỏi lo lắng cho sức khỏe của mình trước các loại thực phẩm bẩn xuất hiện ngày càng nhiều.  Gia Lai: Các cơ sở vi phạm cam kết hoàn thiện các điều kiện về an toàn thực phẩm An toàn thực phẩm: Nhiều nỗi lo

Default news teaser image
Gia Lai tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng 15-4, tại Công viên Kpă Klơng, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014”.

Default news teaser image
Gia Lai: Xử phạt 5 cơ sở vi phạman toàn thực phẩm

Kết thúc đợt thanh tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại 47 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ ngày 6-11 đến 26-11; Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính 5 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 12 triệu đồng.

 |<  < 1 2  >  >| 

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai                                                                    
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Chủ tịch UBND xã
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.