Tin tức > HỘI NGHỊ Tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022

24/10/2022

Sáng ngày 19/10/2022 Cụm thi đua số 3 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022, dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Đoàn Anh Đức – Chính trị viên phó kiêm CNCT Ban CHQS huyện.
Cụm thi đua số 3, gồm các đơn vị: Ban CHQS xã Bar Măih, Ban CHQS xã Bờ Ngoong, Ban CHQS xã AlBá, Ban CHQS xã Kông Htốk, Ban CHQS xã A Yun.

z3824348125861_dfe52bf779b77f57ab3ebdd15717460d-(1).jpg
Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, phong trào thi đua quyết thắng được các đơn vị trong cụm triển khai sâu rộng và đạt được kết quả toàn diện ở các mục tiêu thi đua, có nhiều nội dung đột phá. Các cơ quan, đơn vị đã làm tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trong phong trào thi đua, các cơ quan, đơn vị đã duy trì nghiêm nền nếp, chế độ kiểm tra, đánh giá nhận xét và chấm điểm thi đua giữa các đơn vị. Việc thực hiện kế hoạch xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến được các đơn vị quan tâm. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Công tác thi đua – khen thưởng tiến hành chặt chẽ, dân chủ công khai, kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ.
Qua phong trào thi đua quyết thắng đã đạt được kết quả nổi bật trên các lĩnh vực: giáo dục chính trị, huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật... Trong đó, các cơ quan, đơn vị hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao; kết quả học tập chính trị cho các lực lượng theo kế hoạch, đảm bảo nội dung, thời gian, quân số tham gia học tập đạt 97% trở lên. Kết quả huấn luyện các lực lượng đạt khá, đảm bảo đúng, đủ, nội dung, chương trình theo kế hoạch; các đơn vị tích cực tham gia các hội thi, hội thao do các cấp tổ chức đạt kết quả tốt; chính sách hậu phương quân đội và chính sách đối với người có công được phối hợp chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Đảng bộ các đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng...

z3824348106497_dedced6392a949cea9c30891aa2169f9.jpg
Đại biểu thảo luận ý kiến tại buổi làm việc

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện trên các nội dung, chỉ tiêu thi đua; nội dung các đơn vị đăng ký đột phá, cách làm hay, sáng tạo, những điểm còn hạn chế tồn tại, nguyên nhân, phương hướng phong trào thi đua trong thời gian tới. Qua đó, rút kinh nghiệm, làm cơ sở đề ra chủ trương, biện pháp tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng thời gian tới.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đơn vị đã thực hiện chấm điểm và bình xét xếp loại thi đua. Đồng thời, tiếp tục ký kết, xác định phương hướng mục tiêu thi đua năm 2023, các khâu đột phá nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua quyết thắng ngày càng phát triển sâu rộng. Đồng thời tiến hành bàn giao cụm trưởng Cụm thi đua số 3 năm 2023 cho Ban CHQS xã AlBá.
Hoàng Cường

Thông tin liên hệ: