Tin tức > Xã Bar Măih đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên độ tuổi 17

Xã Bar Măih đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên độ tuổi 17

06/04/2023

Thực hiện kế hoạch đăng ký độ tuổi 17 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê, nhằm tổ chức thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý nguồn công dân nam trong độ tuổi 17 và công dân nam trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự (NVQS) mà chưa đăng ký lần đầu; trên cơ sở đó nắm và quản lý chắc nguồn công dân trong độ tuổi NVQS, phục vụ công tác xét duyệt và gọi công dân nhập ngũ hằng năm.
Sáng ngày 04/4/2023, Ban chỉ huy Quân sự xã Bar Măih phối hợp với Trạm y tế xã, đã tổ chức đăng ký số công dân nam từ đủ tuổi 17 trong năm (sinh năm 2006) và đăng ký bổ sung công dân từ 18 đến 25 tuổi chưa qua đăng ký NVQS lần đầu. Công tác đăng ký còn giúp cho công dân xác định được ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện Luật NVQS, làm tròn nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Công dân độ tuổi 17 tập trung tại buổi đăng ký NVQS

Hằng năm nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và công tác nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi 17 nên công tác đăng ký luôn thuận lợi và đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra. Kết thúc buổi sáng ngày 04/4/2023 đã có 58 thanh niên độ tuổi 17 trên địa bàn xã đăng ký NVQS năm 2023.

Công dân độ tuổi 17 khám về chiều cao, cân nặng

Việc tổ chức đăng ký NVQS cho thanh niên độ tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.
Hoàng Cường

Thông tin liên hệ: