Thông tin tuyên truyền > BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

25/03/2021

Tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng chuyển sang bước ngoặc mới càng gay go, phức tạp; nhất là khi tại tỉnh Gia Lai đã có các trường hợp bị nhiễm bệnh trong cộng đồng. Do vậy, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức khó lường, có nguy cơ bệnh xâm nhập và lây lan diện
Trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo kịp thời phổ biến thông tin cần thiết, khẩn trương rà soát, lập danh sách những người đã từng đến vùng dịch. Trên cơ sở đó đã hướng dẫn từng trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế và các trường hợp được tổ chức cách ly tập trung theo quy định. Các hình thức cách ly được tiến hành khẩn trương, nghiêm ngặt mang tính bắt buộc để khống chế, khoanh vùng, bao vây, đảm bảo không để dịch lây lan. Vì vậy, mọi người cần hết sức bình tĩnh và nắm rõ thông tin về việc cách ly để cùng chia sẻ trách nhiệm và cùng nhau thực hiện mới đem lại kết quả tốt. Để chủ động trong công tác ứng phó vừa phòng chống dịch bệnh thâm nhập; vừa khống chế, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu các đơn vị trên địa bàn, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của nhà nước về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật. Tự bản thân mỗi người, mỗi gia đình, từng cơ sở kinh doanh dịch vụ cần lưu ý hết sức tránh những hoạt động tập trung đông người hoặc các phương diện tiếp xúc có nguy cơ dễ nhiễm bệnh, thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi ra đường và nơi đông người để phòng chống lây lan dịch bệnh. Bất cứ ai có dấu hiệu nghi ngờ (sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ tiếp xúc người có nguy cơ nhiễm dịch…) dù xác định hay không xác định được nguồn lây nhiễm hãy tự cách ly tại nhà và báo cho chính quyền địa phương và cơ sở y tế để thăm khám kịp thời. Mọi thông tin cần báo với chính quyền thì phải kịp thời rõ ràng, trung thực, chính xác, cần giới thiệu danh xưng, địa chỉ của mình để dễ xác định và hành động kịp thời! Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã xây dựng các kịch bản chi tiết, lường trước khả năng tình huống mới để sẵn sàng triển khai các giải pháp ứng phó; tiếp tục triển khai mạnh mẽ việc thực hiện giám sát tại cộng đồng, chuẩn bị các cơ sở vật chất, phương tiện, điều kiện thiết yếu để đảm bảo cho việc phòng chống dịch COVID-19.
Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, BCĐ phòng chống dịch các cấp, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị trên địa bàn và hệ thống chính trị thôn làng để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống dịch. Cử các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tích cực đi cơ sở, nhanh nhạy tiếp cận thông tin về tình hình dịch, bám nắm tình hình kịp thời đề xuất tuyên truyền về công tác kiểm soát chặt chẽ các nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài, tiếp tục thực hiện cách ly tất cả những người bị nhiễm bệnh, phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm tại cộng đồng để cách ly, xử lý triệt để, tránh lây lan. Hãy cùng chung tay góp sức để phòng chống dịch bệnh, vì cuộc sống an toàn của tất cả chúng ta./.
                                                                                          (Thanh Hòa)
 


Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.