Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh an toàn thực phẩm > Đề phòng ngộ độc thực phẩm

Đề phòng ngộ độc thực phẩm

22/07/2020

1. Đề phòng ngộ độc thực phẩm do cóc
- Tuyên truyền, giáo dục phổ biến kỹ thuật cho người chế biến cóc (nếu có nhu cầu chế biến). Tuyệt đối không để da nội tạng của cóc lẫn vào thịt cóc hoặc để dính nhựa cóc vào cơ cóc.
- Tuyệt đối không ăn trứng và gan cóc.
- Khuyến khích an toàn nhất là không ăn thịt cóc.
2.  Đề phòng ngộ độc thực phẩm do cá nóc
- Không buôn bán cá nóc, sản phẩm chế biến từ cá nóc.
- Đặc biệt khi mua cá khô phải biết nhận dạng loại cá khô nào ăn được, còn không nhận dạng được cá khô tốt nhất không nên sử dụng.
- Không ăn cá nóc với bất kể hình thức nào.

3.  Đề phòng ngộ độc thực phẩm do nấm độc
- Khi thu mua nấm cần kiểm tra, giám sát có lẫn nấm độc hay không.
- Khuyến khích an toàn nhất chưa biết rõ nấm có ăn được hay không thì không nên ăn.
4. Khi có dấu hiệu ngộ độc cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời như:
  • Sốt.
  • Đau đầu.
  • Tiêu chảy.
  • Đau bụng quằn quại.
  • Buồn nôn, nôn mửa.
          

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.