Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh an toàn thực phẩm > Huyện Chư Sê đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Huyện Chư Sê đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

10/02/2019

  Huyện Chư Sê có trên 1.500 cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm. Những năm qua, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm từ huyện đến các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác phối, kết hợp giữa các ban ngành, đoàn thể về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 tại huyện Chư Sê với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” và trong dịp tết Nguyên đán, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tết Trung thu. Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

 
 
Kiểm tra các cơ sở kinh doanh. Ảnh: MĐ
     Theo đó, Ban chỉ đạo đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, giải khát, bếp ăn tập thể trên địa bàn. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã kết hợp với tuyên truyền giáo dục việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, đồng thời phát hiện và xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm các quy định pháp luật về ATTP. Kết quả, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của huyện đã kiểm tra 91 cơ sở kinh doanh, xử phạt hành chính 4 cơ sở, với tổng số tiền phạt là 4 triệu đồng. Nội dung vi phạm chủ yếu về điều kiện trang thiết bị dụng cụ vệ sinh và điều kiện về con người.
     Có thể nói, với sự kiên quyết của các ngành chức năng, nên công tác đảm bảo ATTP đã được triển khai rộng khắp và đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên để các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các loại mặt hàng về thực phẩm có nhận thức tốt về vấn đề ATTP, đảm bảo cho người tiêu dùng, cần có sự kiểm tra, giám sát, xử lý kiên quyết của ngành chức năng, có như vậy chất lượng VSATTP mới bảo đảm, an toàn..../.
Mỹ Đức.
 Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.