Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh an toàn thực phẩm > Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm cung cấp, hỗ trợ trong giai đoạn phòng, chống d

Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm cung cấp, hỗ trợ trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19

19/10/2021

Ngày 11/10/2021 Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai có Công văn số 400/CCATVSTP-NVTH về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm cung cấp, hỗ trợ trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

 
 
Hội LHPN huyện Chư Sê  hỗ trợ thực phẩm tươi cho khu cách ly trường THPT Trường Chinh.(Ảnh: M.V)
     Theo đó, Văn Phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê đề nghị Trung tâm Y tế huyện và các xã, thị trấn triển khai hướng dẫn, giám sát đối với thực phẩm được cung cấp, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân cho các chốt kiểm dịch, khu cách ly, khu phong tỏa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe nhân dân: Thực hiện nghiêm các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định. Đối với các tổ chức, cá nhân tự tổ chức nấu ăn để hỗ trợ thực phẩm (như tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm…), nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm phải đảm bảo an toàn thực phẩm, còn hạn sử dụng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; khu vực chế biến, nấu ăn phải được vệ sinh, cách biệt với các nguồn ô nhiễm; dụng cụ chế biến thực phẩm bảo đảm vệ sinh,  có dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín riêng biệt, có đủ nước sạch để sử dụng, có nơi rửa tay; thực hiện rửa tay trước, trong và sau khi chế biến thực phẩm; có thùng đựng rác, bảo đảm có nắp đậy, đạp chân và lót túi; tuân thủ các quy định hiện hành về điều kiện an toàn thực phẩm trong bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong đó lưu ý các điều kiện về nhiệt độ bảo quản, các biện pháp phòng chống bụi bẩn, côn trùng...; phương tiện vận chuyển, dụng cụ bảo quản phải đảm bảo vệ sinh, không làm ô nhiễm thực phẩm.
     Đối với thực phẩm cung cấp, hỗ trợ tươi sống như thịt, cá, rau, củ, quả,... phải bảo đảm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn nguyên vẹn, không bị hỏng, mốc, dập nát, có màu sắc tự nhiên, không có mùi, màu sắc bất thường; được sản xuất, nuôi trồng tại các cơ sở đủ điều kiện theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Đối với thực phẩm bao gói sẵn như sữa, nước đóng chai, mì gói, bánh, thịt hộp, rau củ quả đóng hộp, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ,… phải bảo đảm và được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm hoặc phải được tự công bố sản phẩm tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng,  ghi nhãn theo quy định, còn hạn sử dụng.  Đối với đồ hộp không sử dụng các sản phẩm bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ./.



Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.