Thông tin tuyên truyền > PHÒNG CHỐNG COVID 19 > Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em

08/09/2021

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em
(LĐXHH)- Bộ Lao động - TBXH đã có Công văn số 275/LĐTBXH-TE gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.
Trong công văn, Bộ Lao động - TBXH nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu và tại Việt Nam do xuất hiện biến thể mới của vi - rút có tốc độ lây lanh nhanh hơn. Nhằm tránh lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng, nhiều địa phương đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học và học trực tuyến tại nhà. Số trẻ em phải cách ly tập trung, cách ly tại gia đình tiếp tục tăng lên, trong đó nhiều em lần đầu xa cha mẹ, gia đình và phải cách ly. Bên cạnh các nguy cơ lây nhiễm bệnh, các em còn có nguy cơ cao sang chấn, khủng hoảng tâm lý.
Thực hiện Công điện số 1699/CĐ-TTg, ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Lao động - TBXH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chức năng tại địa phương triển khai các biện pháp bảo vệ trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ em cùng với việc triển khai những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.Trong đó, đặc biệt quan tâm các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng phù hợp;
UBND các tỉnh, thành phố giao Sở Lao động - TBXH chủ động phối hợp với các ngành, tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi, cập nhật tình hình tác động của dịch bệnh Covid-19 đến trẻ em; số lượng trẻ em, nhu cầu cần hỗ trợ của trẻ em, học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh đang thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại gia đình để kịp thời tổng hợp, báo cáo về Bộ Lao động - TBXH.
Đồng thời, triển khai ngay việc truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, tuyên truyền bằng nhiều hình thức  như: Tài liệu, sản phẩm truyền thông, hướng dẫn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 đã được Cục Trẻ em, Bộ Lao động - TBXH phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế xây dựng, sản xuất, trước hết đến các điểm cách ly tập trung có đông trẻ em và những cơ sở giáo dục, các địa phương có trẻ em cách ly tại gia đình.
Các Sở Lao động - TBXH liên hệ với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (111) để tổ chức tham vấn, tập huấn trực tuyến dành cho học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh tại các điểm cách ly tập trung và các cơ sở giáo dục có học sinh cách ly tại gia đình về những nội dung: An toàn cho trẻ em; chăm sóc, ổn định tâm lý, phòng ngừa, phát hiện sớm và xử lý những sang chấn của trẻ em trong bối cảnh cách ly. Bên cạnh đó là giải quyết tình huống khẩn cấp về bảo vệ trẻ em.
Khi có các vấn đề phát sinh hoặc trường hợp khẩn cấp liên quan đến đối tượng trẻ em, cần chủ động báo cáo cơ quan có thẩm quyền và Bộ Lao động - TBXH để có giải pháp xử lý, hỗ trợ kịp thời.
Chí TâmThông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.