Tin tức > Kỳ họp thứ Hai HĐND xã Chư Pơng khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ Hai HĐND xã Chư Pơng khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

03/08/2021

Ngày 30/7/2021, Hội đồng nhân dân xã Chư Pơng tổ chức kỳ họp thứ Hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2021). Chủ tọa  kỳ họp có bà Lê Thị Vân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và ông Rơ Mah Rơng -  Phó chủ tịch HĐND xã; tham dự kỳ họp có Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã, đại diện cán bộ công chức xã, 2 nhà trường, Trạm Y tế  và 22/23 đại biểu Hội đồng nhân dân  xã  khóa IV về tham dự kỳ họp lần này có ông Dương Mạnh Huy - Trưởng ban dân tộc HĐND huyện Chư Sê. Thay mặt  cho đại biểu HĐND huyện, báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
HĐND1.jpg
Toàn cảnh kỳ họp
    Tại kỳ họp, qua các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2021...; các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã, các đại biểu phát huy trách nhiệm, nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn trao đổi, chất vấn và trả lời chất vấn, nêu ra những khó khăn, vướng mắc xoay quanh các nội dung còn hạn chế, trọng tâm là công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, các chỉ tiêu năm 2021.  Qua đó, các đại biểu cũng đã thảo luận và đề xuất các giải pháp thiết thực để khắc phục các mặt còn hạn chế nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng cuối năm 2021. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu đã thống nhất 100% thông qua 04 Nghị quyết kỳ họp Hội đồng nhân dân lần thứ Hai.

HDND2.jpg
Hình ảnh Đại biểu tại kỳ họp
    Phát biểu bế mạc Kỳ họp, bà Lê Thị Vân, Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự kỳ họp, những ý kiến đóng góp của bà con cử tri. Để thực hiện thắng lợi các nghị quyết đề ra, Thường trực HĐND và các Ban của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai các Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã, khắc phục những hạn chế, yếu kém, nghiêm túc thực hiện đầy đủ và hiệu quả, đúng chức năng của từng ngành đối với các ý kiến đóng góp của cử tri. Đại biểu Hội đồng nhân dân xã dành thời gian tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp, tích cực vận động cử tri cùng thực hiện các Nghị quyết Hội đồng nhân dân đã ban hành, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của xã ./.
                                                                                                                                                                 Rơ Mah Hlai

Thông tin liên hệ: