Tin tức > Tối ngày 26/11/2021, tổ chức lễ ra mắt mô hình “Nông dân tự quản về an ninh, trật tự” tại Làng Grai

Tối ngày 26/11/2021, tổ chức lễ ra mắt mô hình “Nông dân tự quản về an ninh, trật tự” tại Làng Grai Mek.

16/12/2021

Làng Grai Mek hiện có 214 hộ 902 nhân khẩu chủ yếu là người dân tộc Gia Rai, làng Grai Mek nằm ở phía nam xã Chư Pơng. Qua rà soát thực tế và theo nguyện vọng của nhân dân, Công an xã phối hợp với Hội nông dân xã tham mưu và được Đảng ủy thống nhất cho chủ trương thành lập mô hình “Nông dân tự quản về an ninh, trật tự” tại Làng Grai Mek với 14 thành viên tham gia.

L1.jpgToàn cảnh lễ ra mắt, mô hình Nông dân tự quản về ANTT

Tại buổi lễ ra mắt, mô hình đã thông qua quy chế hoạt động với phương châm phát huy truyền thống đoàn kết, tự nguyện, tự giác trong cộng đồng dân cư trong việc giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự theo quy ước, hương ước chung của

thôn, làng và chịu sự lãnh đạo của chi bộ, sự quản lý, điều hành của chính quyền thôn, sự hướng dẫn của Công an xã. Cùng với đó, mô hình còn có trách nhiệm đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật tới các thành viên, tích cực tham gia cùng với lực lượng Công an xã trong công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, phối hợp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm ngay tại cơ sở. Đồng thời phát huy có hiệu quả ý thức tự giác trong cộng đồng dân cư trong xây dựng và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.
L2.jpg
Đ/c Trần Xuân Vương - Phó công an xã đọc Quyết định cho thành viên trong tổ Nông dân tự quản về ANTT
   Cũng trong buổi lễ, Công an xã đã tuyên truyền, phổ biến để các thành viên mô hình nhận thức rõ các quy định của pháp luật trong công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, trọng tâm là các quy định xử lý vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tội phạm về ma túy và các loại tội phạm khác.
                                                                                                                                                                   Rơ Mha Hlai

Thông tin liên hệ: