Tin tức > UBND xã Chư Pơng tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã

11/08/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc cách ly y tế.
        Ngày 03/8/2021 đồng chí Huỳnh Ngọc Chương – PCT UBND xã Chư Pơng, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19, cùng Công an xã và trạm y tế đã tiến hành kiểm tra 22 trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà trên địa bàn xã, đồng thời kiểm tra việc các ly tại nhà có đảm bảo về cơ sở, vật chất, điều kiện cách ly có được đảm bảo hay không.
                                                  CV.jpg
(Ban chỉ đạo tại các hộ dân có trường hợp cách ly tại nhà)

Qua công tác kiểm tra, nhân viên y tế hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, cung cấp số điện thoại, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở... phải liên hệ ngay với nhân viên y tế để được hỗ trợ, nhằm chấn chỉnh kịp thời tránh tình trạng lây lan dịch bệnh không mong muốn xảy ra trên địa bàn xã. Qua kiểm tr a, các lực lượng chức năng đã tổ chức cách ly y tế phù hợp, đúng quy định.
                            225172318_297551062168067_4640645095106274498_n-(1).jpg
(Đ/c Huỳnh Ngọc Chương – PCT, Phó ban phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các hộ gia đình
 có trường hợp cách ly tại nhà)
        Trong buổi kiểm tra thực tế, đồng chí phó ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19 đã trực tiếp chỉ đạo cho các lực lượng công an, trạm y tế phối hợp với hệ thồng chính trị thôn, làng thương xuyên kiểm tra, giám sát các trường hợp chấp hành cách ly tại nhà, nắm bặt tình hình và báo cáo về ban chỉ đạo, để kịp thời xử lý răn đe, phong ngừa chung tránh trương hợp lây lan xảy ra.
          Nếu trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú không chấp hành tốt quy định sẽ có thể trở thành nguồn lây bệnh cho người khác, nhất là người thân trong gia đình. Do đó, mỗi trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú nên chấp hành tốt quy định theo hướng dẫn của ngành chức năng, để bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần ngăn chặn, đầy lùi dịch bệnh.
Mỹ Tiến

Thông tin liên hệ: