Tin tức > Xã Chư Pơng sôi nổi ra quân làm giao thông thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất vụ Xuân 2023

06/04/2023

Để đảm bảo sản xuất vụ xuân năm 2023 thắng lợi, sáng ngày 8/1, UBND xã Chư Pơng  đã phát động bà con nhân dân ra quân làm giao thông thủy lợi nội đồng, qua đó tạo khí thế lao động khẩn trương, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân trong thời gian sớm nhất.
RQ1.jpg

Tại buổi ra quân, bà con nhân dân trong toàn xã Chư Pơng đã sôi nổi tham gia phát quang, dọn rác, nạo vét và khơi thông dòng chảy kênh mương, gồm những tuyến kênh chính cung cấp nước tưới cho hầu hết các chân ruộng ở các cánh đồng, đảm bảo nguồn cung cấp nước phục vụ sản xuất cho bà con nông dân.
RQ4.jpgRQ5.jpgChư Pơng sôi nổi ra quân làm giao thông thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất vụ Xuân 2023
    Để chuẩn bị tốt cho sản xuất vụ xuân 2023, xã Chư Pơng đang tiếp tục huy động nhân dân ra quân nạo vét, khơi thông các hệ thống kênh tưới, kênh dẫn của trạm bơm; củng cố bờ vùng, bờ thửa để giữ nước mặt ruộng thuận lợi cho việc làm đất gieo cấy vụ xuân, tránh thất thoát nguồn nước; huy động các nguồn lực tổ chức duy tu, bảo dưỡng và sửa chữa các công trình thủy lợi trên địa bàn đạt hiệu quả cao, phấn đấu giành thắng lợi trên cả 3 mặt: Diện tích, năng suất và sản lượng trong vụ xuân 2023./.
                                                                                                                                                              Rơ Mah Hlai

Thông tin liên hệ: