Tin tức > Hoạt động xã > UBND xã Dun tổ chức viếng đài tưởng niệm liệt sỹ kiệm niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

27/07/2018

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể xã và bà con nhân dân, thân nhân liệt sỹ xã Dun, tổ chức viếng đài tưởng niệm liệt sỹ kiệm niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Sáng ngày 27/7/2018 Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đ/c Bí thư Chi bộ, thôn trưởng và hệ thống chính trị 07 thôn, làng trên địa bàn xã, các đ/c thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã, cùng sự tham gia của toàn thể cán bộ công nhân viên chức toàn xã, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã, các trường học, trạm y tế xã đã tổ chức viếng đài tưởng niệm liệt sỹ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

67b08d769b267b782237.jpg

Cùng hương đèn, hoa quả, vòng hoa tri ân, để tỏ lòng biết ơn quý anh hùng liệt sỹ, trước đài tưởng niệm Đồng chí Võ Văn Qúa - CT UBND xã đã đọc báo công tóm tắt những thành tích đã đạt được về KT-XH, AN-QP và xã hội hóa trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Hiện nay xã cùng với phòng lao động – TB&XH huyện đang quản lý và thực hiện chế độ, chính sách cho 71 đối tượng chính sách người có công gồm: 60 đối tượng là người đồng bào dân tộc, 10 đối tượng là người kinh, với tổng số tiền chế độ là: 1.272.564.000 đồngTrong năm qua xã đã phối hợp với phòng LĐ-TB&XH, UBND huyện tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã nhân ngày lễ, tết .Hàng năm lập danh sách cho các đối tượng chính sách đi điều dưỡng trong và ngoài tỉnh. Trong năm lập danh sách điều dưỡng tại nhà cho 24 đối tượng và 01 đối tượng điều dưỡng ngoại tỉnh. Trong đó 03 đối tượng thương binh, 07 bệnh binh, 02 đối tượng TNLS, 03 đối tượng CĐHH và 10 đối tượng tù chính trị. Số đối tượng làm hồ sơ thờ cung liệt sỹ đã có quyết định là 2 người với số tiền là: 2.500.000đ . Số đối tượng nhận tiền trợ cấp huân, huy chương là 18 với số tiền là: 20.520.000 đồng.
Đây thực sự là nguồn động lực to lớn thúc đẩy và động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân gia đình liệt sỹ phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của bản thân và gia đình, luôn luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước, cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương tập trung công tác xóa đói, giảm nghèo, giữ vững An ninh chính trị, TTXH trên địa bàn xã nhà, tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng, văn minh, thúc đẩy sự nghiệp cách mạng tiến lên giành những thắng lợi mới.

B.N