Tin tức > Nông thôn mới > PHÚ TÚC XÂY DỰNG ĐÔ THỊ VĂN MINH

PHÚ TÚC XÂY DỰNG ĐÔ THỊ VĂN MINH

01/11/2022

(GLO)- Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động người dân tham gia các phong trào xây dựng nếp sống văn minh.

Với 79 đảng viên, Chi bộ tổ dân phố 6 luôn đi đầu các phong trào, cuộc vận động của địa phương, đặc biệt là cuộc vận động chung tay xây dựng đô thị văn minh. Ông Lê Quang Cung-Bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng tổ dân phố-cho hay: Tổ dân phố có 355 hộ với 1.267 khẩu. Thời gian qua, tổ chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ chủ trương xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu dân cư. Trước khi triển khai bất kỳ công việc nào, Chi bộ đều đưa ra bàn bạc trước, thống nhất trong cán bộ, đảng viên, sau đó lấy ý kiến tại cuộc họp tổ dân phố.

Năm 2020, từ nguồn kinh phí do người dân đóng góp, nhà sinh hoạt cộng đồng tổ dân phố 6 đã được xây dựng khang trang với tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Năm 2021, người dân trong tổ tự nguyện tháo dỡ hàng rào, đóng góp 30 triệu đồng chung tay cùng chính quyền địa phương bê tông hóa tuyến đường hẻm Quang Trung-Trần Phú dài 328 m. Hiện nay, tuyến đường hẻm Lê Hồng Phong dài 800 m đang được thi công với kinh phí đầu tư 800 triệu đồng, trong đó các hộ dân đóng góp trên 80 triệu đồng. “Cuối năm 2021, tổ dân phố có trên 90% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Tổ nhiều năm liền giữ vững danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”-ông Cung phấn khởi thông tin.
images3200819_2.jpgDiện mạo thị trấn Phú Túc ngày càng khang trang, hiện đại. Ảnh: Vũ Chi

Chung tay cùng chính quyền địa phương, Đoàn thị trấn Phú Túc là lực lượng tiên phong trong thực hiện các công trình, phần việc, góp phần xây dựng đô thị văn minh. Anh Lê Đình Dinh-Bí thư Đoàn thị trấn-chia sẻ: Sau hơn 2 tháng trồng và chăm sóc, tháng 4 vừa qua, đoàn viên, thanh niên thị trấn tiến hành đặt 250 chậu hoa mười giờ trên các cột điện dọc tuyến đường Quang Trung, góp phần tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp cho khu phố. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên thường xuyên ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường, bóc gỡ các biển quảng cáo sai quy định, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Bà Ngô Thị Thi (tổ 1) cho biết: “Trước đây, cột điện chằng chịt tờ rơi quảng cáo. Từ khi Đoàn Thanh niên triển khai công trình cột điện nở hoa, trồng hoa mười giờ trang trí đã tạo diện mạo mới, đẹp mắt. Ngoài ra, nhờ có sự đầu tư của Nhà nước, các tuyến đường đều được mở rộng, trải nhựa hoặc bê tông hóa kiên cố, cùng với hệ thống đèn điện chiếu sáng, cây xanh làm cho khu vực thêm khang trang”.

images3200820__o_n_thanh_ni_n_th__tr_n_Ph__T_c_ra_qu_n_trang_tr__gi__hoa_m__i_gi__tr_n_c_c_c_t__i_n_c_a_tuy_n____ng_Quang_Trung_t_o_c_nh_quan_xanh_s_ch___p__nh_V__Chi.jpg
Đoàn viên, thanh niên thị trấn Phú Túc ra quân trang trí giỏ hoa mười giờ trên các cột điện của tuyến đường Quang Trung tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp. Ảnh: Vũ Chi

Theo ông Đỗ Minh Hiếu-Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Túc, được sự quan tâm đầu tư kinh phí của UBND huyện, sự chung tay đóng góp của người dân, bộ mặt thị trấn ngày càng khang trang, hiện đại. 90% tuyến đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, 9/10 tổ dân phố có nhà sinh hoạt cộng đồng, riêng nhà sinh hoạt cộng đồng tổ dân phố 7 đang được xây dựng với tổng kinh phí 900 triệu đồng, trong đó người dân đóng góp 100 triệu đồng.

Đặc biệt, Tổ tự quản trật tự an toàn giao thông thường xuyên tuần tra, xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên các tuyến phố cũng như khu vực chợ Phú Túc đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho người tham gia giao thông. Công tác thu gom rác thải, vệ sinh đường phố cũng được duy trì và thực hiện tốt với 100% hộ dân tham gia. “Theo đánh giá xếp loại sơ bộ năm 2022, thị trấn có 6/10 tổ dân phố đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”; 2.100 hộ đạt “Gia đình văn hóa”, chiếm 91,3% tổng dân số. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đạt 60 triệu đồng, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần của người dân đều được nâng lên, góp phần xây dựng thị trấn Phú Túc đạt chuẩn văn minh đô thị”-ông Hiếu thông tin.

VŨ CHI-GLO

Displaying results 1-5 (of 42)
 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9  >  >|

Thông tin liên hệ: