Tin tức > Xã Dun tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2

Xã Dun tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2

19/03/2021

Xã Dun tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2

Sáng ngày 19/3, tại hội trường UBND xã, Ủy ban MTTQ xã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2, để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND  xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.
                    bau-cu.jpg
Tới dự có đồng chí Rah Lan Thoa -  Bí thư Đảng  ủy cùng Thường trực Ủy ban MTTQ  xã và lãnh đạo các tổ chức thành viên của Mặt trận.
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ xã báo cáo về kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; tình hình việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 của các tổ chức, đơn vị và tình hình người tự ứng cử ở địa phương; việc phân bổ cho, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến hết ngày 13/3/2021 tổ chức, đơn vị đã nộp đủ hồ sơ, giới thiệu đủ 42 vị ứng cử HĐND xã, đúng quy trình, đúng quy định và ngày 15/3/2021 Ủy ban bầu cử xã đã chuyển hồ sơ người được giới thiệu ứng cử đến Ủy ban MTTQ xã; danh sách  trích ngang người được giới thiệu ứng cử đã được gửi các đại biểu dự họp để nghiên cứu; xã không có người tự ứng cử.
                     bau-cu-1.jpg
Sau khi thảo luận, cho ý kiến đề nghị bổ sung thông tin của một số đại biểu trong danh sách còn thiếu, hội nghị đã biểu quyết 100% nhất trí lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND xã gồm 42 vị, trong đó đại biểu nữ 16 vị; Dân tộc TS là 20 vị; ngoài đảng 24 vị.
Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử; lấy ý kiến cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc của người tự ứng cử; người được thôn, làng giới thiệu (nếu có)./.
                                                                                                                                                                     ảnh bài.VH