Thông tin tuyên truyền > Sản xuất, kinh doanh vụ mùa
An Khê: Hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình khảo nghiệm giống lúa chất...
An Khê: Hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình khảo nghiệm giống lúa chất lượng cao TBR97 và BC15

(GLO)- Chiều 25-9, Phòng Kinh tế thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp Công ty TNHH ThaiBinh Seed miền Trung-Tây Nguyên (Tập đoàn ThaiBinh Seed) tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình khảo nghiệm trình diễn giống lúa chất lượng cao TBR97 và BC15 tại xã Tú An.

Default news teaser image
CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH CHO GIA SÚC THỜI ĐIỂM GIAO MÙA

(GLO)- Để chủ động phòng-chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi trong thời điểm giao mùa, chính quyền các địa phương và người dân đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng bệnh gắn với tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi.​

TÁI CƠ CẤU NGÀNH NÔNG NGHIỆP: THỰC CHẤT, HIỆU QUẢ
TÁI CƠ CẤU NGÀNH NÔNG NGHIỆP: THỰC CHẤT, HIỆU QUẢ

(GLO)- Sau hơn 6 năm triển khai tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao thu nhập của người dân. Tuy vậy, các ngành và địa phương cần quan tâm khắc phục một số tồn tại, hạn chế để quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp đi vào thực chất.

IA PA TÌM HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO CÂY MÌ VÀ LÚA
IA PA TÌM HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO CÂY MÌ VÀ LÚA

(GLO)- Những năm qua, cây mì và cây lúa giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu nông nghiệp của huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai). Để phát triển bền vững 2 loại cây trồng này, huyện đã hỗ trợ giống mì kháng bệnh khảm lá cho người dân và triển khai thí điểm mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm xây dựng thương hiệu gạo Ia Pa.

PHÚ THIỆN CHUYỂN ĐỔI HƠN 1.722 HA CÂY TRỒNG KÉM HIỆU QUẢ
PHÚ THIỆN CHUYỂN ĐỔI HƠN 1.722 HA CÂY TRỒNG KÉM HIỆU QUẢ

​(GLO)- Hơn 2 năm qua, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi hơn 1.722 ha cây trồng kém hiệu quả sang các cây trồng có hiệu quả kinh tế cao; đồng thời chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trên diện tích 4.150 ha.

KBANG ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI CÂY TRỒNG
KBANG ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI CÂY TRỒNG

(GLO)- Những năm gần đây, bà con nông dân huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích. Đây cũng là một trong những kế hoạch dài hạn của địa phương nhằm hiện thực hóa đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang phát triển cây trồng có giá trị kinh tế cao và thích ứng với biến đổi khí hậu đến năm 2030.​

CHUYỂN ĐỔI CÂY TRỒNG ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH TẾ
CHUYỂN ĐỔI CÂY TRỒNG ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH TẾ

​(GLO)- Những năm gần đây, các địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực hướng dẫn người dân chuyển đổi những diện tích đất trồng lúa thường xuyên bị hạn và cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng có giá trị kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu. Việc chuyển đổi đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, giúp người dân nâng cao thu nhập trên một diện tích. 

Krông Pa đưa giống mới vào sản xuất vụ mùa
Krông Pa đưa giống mới vào sản xuất vụ mùa

(GLO)- Để vụ mùa 2023 đạt hiệu quả cao, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng lịch thời vụ cụ thể cho từng vùng, từng khu vực và xuống giống tập trung. Đặc biệt, huyện đã cấp hỗ trợ giống mới và khuyến cáo người dân sử dụng các giống cây trồng chất lượng cao.

Nông dân thay đổi tư duy sản xuất để ứng phó rủi ro
Nông dân thay đổi tư duy sản xuất để ứng phó rủi ro

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều nông dân ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã thay đổi tư duy sản xuất như đa canh, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tham gia chuỗi liên kết để ứng phó với rủi ro về thời tiết, giá cả thị trường. Nhờ đó, vườn cây phát triển bền vững, hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích tăng lên đáng kể.

NÔNG DÂN CHƯ SÊ SẢN XUẤT GẮN VỚI NHU CẦU THỊ TRƯỜNG
NÔNG DÂN CHƯ SÊ SẢN XUẤT GẮN VỚI NHU CẦU THỊ TRƯỜNG

​( GLO)- Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nhiều hộ nông dân ở huyện Chư Sê đã xây dựng mô hình sản xuất an toàn gắn với chế biến, đồng thời chủ động liên kết với các hợp tác xã (HTX) , doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm , mang lại hiệu quả kinh tế cao . 

 |<  < 1 2 3 4 5 6  >  >| 

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.