Tin tức > Tin TỔNG HỢP > Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023 và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn

Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023 và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ I.

27/05/2023

Sáng 27/5, Trường THCS Lý Tự Trọng, xã HBông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 – 2023 và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ I. Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Chư Sê, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã HBông cùng tập thể lãnh đạo Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường cùng quý phụ huynh học sinh.

Năm học 2022- 2023, Trường THCS Lý Tự Trọng có 09 lớp với tổng số gần 363 học sinh (trong đó, học sinh người dân tộc thiểu số 199 em, chiếm tỉ lệ 54,8%). Năm học vừa qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn song nhờ sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo ngành giáo dục huyện, chính quyền địa phương và sự phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường, Trường THCS-THCS Lý Tự Trọng đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ dạy và học, hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu đề ra từ đầu năm.

TK-TRUONG-CAP-2.jpg

Trong đó, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung: “Nói không với tiêu cực trong thi cử, bệnh thành tích trong thi cử, bệnh thành tích, vi phạm đạo đức nhà giáo và việc ngồi nhầm lớp”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và thường xuyên phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, không ngừng học hỏi, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học, giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh; chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất; triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được nhà trường quan tâm đúng mức và nhận được sự đồng thuận cao của quý cha mẹ học sinh.

GV-CAP-2.jpg

Với những nỗ lực đó, thầy và trò của nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận như: học sinh khá, giỏi của các khối lớp về học lực và hạnh kiểm đều tăng; học sinh yếu, kém giảm rõ rệt so với các năm học trước với 64/64 học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THCS, 14 HS đạt học sinh giỏi toàn diện, 64 HS đạt học sinh tiên tiến; 10 HS đạt giải học sinh giỏi cấp Huyện, 09 HS dân tộc thiểu số vượt khó vươn lên trong học tập, HS tham gia ngiên cứu khoa học kỹ thuật.

HS-CAP-2.jpg

Trong năm học, nhà trường có 10/14 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, 05 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 20 lao động tiên tiến, 03 chiến sĩ thi đua cơ sở. Nổi bật, trong năm học này, nhà trường được Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Gia Lai công nhận đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và vinh dự được UBND tỉnh Gia Lai công nhận đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1.
        Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học cũng như các tiêu chí duy trì trường đạt chuẩn; thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực cho giáo dục; quản lý và sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường có hiệu quả, chặt chẽ, phát huy tối đa tính năng sử dụng đồ dùng, cải tiến chất lượng của trường đạt hiệu quả cao nhất./.

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai