Tin tức > Lễ ra mắt hội nghề nghiệp trồng sầu riêng xã Ia Blang

Lễ ra mắt hội nghề nghiệp trồng sầu riêng xã Ia Blang

10/09/2021

Căn cứ Đề án số 24-ĐA/HNDTW, ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội nông dân Việt Nam về việc xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp; thực hiện kế hoạch số 17-HNDX ngày 18/8/2021 về việc thành lập chi, Tổ hội nghề nghiệp trồng Sầu riêng xã Ia Blang của Ban chấp hành hội nông dân xã; nhu cầu, nguyện vọng của hội viên nông dân.
     Sáng ngày 10/9/2021, tại Hội trường Mặt trận các đoàn thể xã Ia Blang, Ban chấp hành Hội nông dân xã đã tổ chức Lễ ra mắt chi hội, tổ hội nghề nghiệp trồng Sầu riêng. Dự Lễ ra mắt có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các đoàn thể xã Ia Blang; có đồng chí: Nguyễn Hữu Tỵ HUV-CT HND huyện Chư Sê, Tham dự còn có trên 50 hội viên trồng sầu riêng trên địa bàn xã Ia Blang.

IMG20210910101436.jpgIMG20210910101621.jpgIMG20210910101712.jpg
Quan cảnh Lễ ra mắt Hội nghề nghiệp trồng sầu riêng xã Ia Blang:(ảnh CV Phương)

Như chúng ta đã biết, hiện nay cây sầu riêng là cây cho ra sản phẩm có giá trị hàng hóa rất cao cho người nông dân, tiêu thụ rất mạnh, sản phẩm nhiều người ưa thích trên thị trường và có giá trị hàng hóa xuất khẩu rất cao.
     Tại buổi lễ ra mắt chi hội, tổ hội nghề nghiệp trồng sầu riêng các thành viên đã thảo luận và đi đến thống nhất cần có các chính sách, kế hoạch cụ thể tốt hơn để hỗ trợ cho việc hình thành, kết nối giữa nông dân với các doanh nghiệp để hình thành chuỗi giá trị cùng sản xuất, chế biến, xuất khẩu được bền vững.
     Bên canh ấy, Hội nghề nghiệp trồng sầu riêng đã hỗ trợ việc chỉ ra những vấn đề cho nông dân về kiến thức trồng, chăm sóc cây sầu riêng và nắm bắt thị trường kịp thời cũng như khả năng đầu tư chăm sóc, trồng mới và tiếp tục chăm sóc những vườn sầu riêng hiện có./.
                                                                                                         CV Phương

Thông tin liên hệ: