Tin tức > UBND xã Ia Blang: Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH-QPAN 9 tháng và chươn

UBND xã Ia Blang: Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH-QPAN 9 tháng và chương trình công tác 6 tháng năm 2022

12/09/2022

Sáng ngày 12/9/2022 UBND xã Ia Blang tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình  thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 9 tháng  và phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Khôi-Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.
        Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Đình Thủy, Phó bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MT các đoàn thể, cán bộ công chức, hoạt động không chuyên trách, trưởng các thôn, làng trên địa bàn xã tham dự;
        Tại hội nghị, đ/c Chủ tịch UBND xã thay mặt UBND đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2022 của UBND xã; các ý kiến chỉ đạo, thảo luận, phản ánh, đề xuất của các đ/c tham dự họp, đ/c Chủ tịch UBND xã nhận xét một số nội dung sau:

Toàn cảnh hội nghị sơ kết 9 tháng

IMG20220912075250.jpgIMG20220912090736.jpg
Lãnh đạo UBND xã chủ trì  hội nghị và phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy
         Trong 9 tháng đầu năm sự chỉ đạo điều hành của tập thể UBND xã: Đã tập trung chỉ đạo triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện và Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã giao trong năm 2022, đồng thời triển khai nghiêm túc các văn bản của UBND tỉnh, huyện; chỉ đạo các ban ngành, trực thuộc xã, các trường, trạm các thôn, làng bám sát mục tiêu, nhiệm vụ để triển khai thực hiện đạt kế hoạch giao.
         Về phát triển KT-XH: Tập trung đầu tư cho phát triển nông nghiệp, tăng cường công tác khuyến nông; trồng trọt và chăn; chủ động triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh cho các loại cây trồng, gia súc gia cầm. Phát triển mạnh Thương mại - Dịch vụ, Công nghiệp - Xây dựng, theo hướng tăng dần tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế, quản lý, sắp xếp bố trí các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp để tăng sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp, đời sống trên địa bàn xã. Tạo điều kiện thuận lợi để các hộ phát triển kinh doanh ngành nghề và kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp ngoài xã; mặt khác tạo thuận lợi để lao động tham gia các dịch vụ khác ngoài địa phương.
          Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, công tác văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.
          Trong thời gian từ nay đến cuối năm 2022, tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền nhân dân chăm sóc cây trồng, chỉ đạo sản xuất vụ mùa theo đúng kế hoạch đề ra; tăng cường công tác khuyến nông, đưa các loại giống mới vào sản xuất để nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; đảm bảo công tác ATGT; Đôn đốc các đơn vị thôn, làng đẩy mạnh công tác thu từ nay đến cuối năm;  triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; các thủ tục hành chính phải kịp thời giải quyết để phục vụ nhân dân, đảm bảo thu ngân sách đạt kế hoạch./.
                                                                                  CV. Phương

Thông tin liên hệ: